วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2554

ดูดวงเลขบัตรประชาชน

เลขบัตรประชาชนพยากรณ์

แบบที่1 : การดูเลขชีวิต
เลขรหัสบัตรประจำตัวประชาชนนั้นมี 13 ตัว แต่เราจะดูเลขตัวสุดท้าย..คือการดูเลขชีวิตท่านว่าเป็นอย่างไรบ้าง
ตัวอย่าง : เลขในบัตรประจำตัวประชาชนคือ 5 6485 54823 48 6 เลขตัวสุดท้ายคือเลข 6

แบบที่2 : การดูเลขคู่ชีวิต
เลขรหัสบัตรประจำตัวประชาชนนั้นมี 13 ตัว แต่เราจะเอาเลข 3 ตัวสุดท้ายมารวมกัน..คือการดูเลขคู่ชีวิตท่านว่าเป็นอย่างไรบ้าง
ตัวอย่าง : เลขในบัตรประจำตัวประชาชนคือ 5 6485 54823 48 6 เลข 3 ตัวสุดท้ายคือ 4+8+6=18( ได้ 18 นำ 1+8=9 )

ความหมายของเลขศาสตร์ ตามบัตรประจำตัวประชาชนมีดังนี้

 • หมายเลข 1
  แสดงถึงความเด็ดเดี่ยว กล้าทำ กล้าแสดงออก เป็นผู้นำในหน้าที่การงาน อยู่ในจำพวกแนวหน้า และบางครั้งถูกคนอื่นมาขอความช่วยเหลือทั้งทรัพย์สินเงินทอง และคำปรึกษาอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเองเท่าที่ควร แต่หากไม่พอใจใครแล้ว เขาจะไม่สนใจเลยเด็ดขาด เป็นจำพวกหยิ่งในศักดิ์ศรีฆ่าได้หยามไม่ได้ไม่ยอมก้มหัวเพื่อลดศักดิ์ศรีให้ ใคร หากจำเป็นจริงๆ ยอมให้ได้เพียงกายเท่านั้น จะมีนิสัยละเอียดอ่อนในเรื่องความรัก ยอมหมดเปลืองเท่าไหร่ก็ยอมเพื่อความรักในอนาคตหากเป็นนักธุรกิจ จะประสบความสำเร็จ และสามารถทำงานได้ดีทุกแขนง

 • หมายเลข 2
  แสดงถึงความสำเร็จ ความอบอุ่น จากมิตร-บริวาร แต่บางครั้งไม่ค่อยมีความเด็ดขาดไปบ้าง เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่คนเดียว หากจะลงทุนทำธุรกิจถ้าได้ร่วมทำกับคนอื่นจะดีกว่าทำคนเดียว จะมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม เป็นที่รักใคร่ของเหล่าเพื่อนฝูง แต่บางครั้งจะโดนอิจฉาอยู่บ่อยๆ เพราะเสน่ห์ดีเกินไป ตามเลขศาสตร์บ่งบอกว่าหากจะให้ ทำงานสำเร็จ โด่งดัง มีชื่อเสียง จะต้องทำงานร่วมกับคู่ครองตนเอง วัยกลางคนจะได้มีความสุขกับครอบครัวฐานะดีมีความสบายตามลำดับ

 • หมายเลข 3
  แสดงถึงความทุกข์ใจ จะมีปัญหาเรื่องต่างๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตอยู่เรื่อยๆ หากจิตใจไม่เข้มแข็งจะทำให้ ทุกข์ใจไม่สบายกายอยู่เรื่อยไป และจะต้องเพิ่มการเอาใจใส่คู่ครอง และครอบครัวให้มากกว่าเดิม ระวังจะมีปัญหากับบุคคลที่ 3 เข้ามาสร้างความแตกแยกในครอบครัว ( หมายเลข 3 นี้เป็นเลขแห่ง เงารัก เงาร้าง ) ถ้าจะลงทุนทำธุรกิจ ไม่ควรที่จะร่วมหุ้นหรือไว้ใจบริวารให้มากนัก อย่าเป็นนักบุญให้ผู้อื่นจนเกิดเป็นความทุกข์ให้กับตนเอง และหากช่วยเหลือใครแล้ว จะหวังผลคืนได้ยาก เพราะหมายเลข 3 เป็นเลขของผู้ให้ๆ อย่างเดียว แต่เมื่อผ่านปัญหาทั้งปวงไปแล้วอีกไม่นาน จะมีความสุขความสบายกับครอบครัว

 • หมายเลข 4
  แสดงถึงเลขแห่งจักรพรรดิ จะมีคนคอยเป็นห่วง จะเป็นที่รักใคร่ของผู้สูงอายุ แต่จะมีความเหน็ดเหนื่อยมากอยู่เหมือนกัน เพราะคำว่า " แม่ทัพ " ก็รู้ความหมายอยู่แล้ว ไม่มีแม่ทัพคนใดไม่มีผลงานแล้วจะได้เป็นแม่ทัพหรอกน่ะ แต่หมายเลข 4 เป็นเลขแห่งความสำเร็จ ความยิ่งใหญ่ ความก้าวหน้า ความท้าทาย หากจะให้มีความเจริญ ก้าวหน้าเร็วๆ ก็ต้องกล้าทำ กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ แต่ระวังจะมีเพศตรงข้ามหลงรัก และเข้ามาขอสวามิภักดิ์ด้วย และไม่ต้องเป็นห่วงจะทำอะไรก็จะมีคนคอย สรรเสริญเยินยอ แต่ก่อนที่จะมีการเยินยอก็จะมีการติฉินนินทาก่อน หากอดทนไม่สนใจ ไม่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นได้ละก็ชีวิตนี้รวยใจสบายกายอย่างแน่นอน

 • หมายเลข 5
  แสดงถึงเลขแห่งเวทมนต์ และเสน่ห์หากับเพศทั่วไป มีความหยิ่งทะนงในตัวเอง ยอมก้มหัวให้ผู้อื่นได้แค่กายแต่ใจนั้นไม่ยอมใคร เป็นที่ปรึกษาผู้อื่นได้ดี แต่ตนเองยาม เดือดร้อนหาใครช่วยปรึกษาด้วยนั้นช่างยากมาก เพราะหมายเลข 5 จะมีความสบายกายแต่ทุกข์ใจอยู่เรื่อยเพราะคิดมากจนเกินเหตุ และจะเป็นที่รักใคร่ของญาติมิตร หากดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเอกสารจะประสบความสำเร็จดี มีชื่อเสียง แต่ไม่ว่างานด้านไหนๆ หมายเลข 5 ทำได้หมด แต่จะต้องมีเวลาให้กับเรื่องส่วนตัวบ้าง เช่น เรื่อง ความรักอย่าปล่อยให้นานเกินไป จะได้พึ่งพาอาศัยบุตร-บริวารในภายภาคหน้า จะมีความพอดีกับชีวิต เกิดความสุขตลอดกาล

 • หมายเลข 6
  แสดงถึงคนที่มีดีอยู่ในตัวแต่ไม่ค่อยยอมนำออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ อย่าปล่อยเวลากับความคิดให้มากนัก หมายเลข 6 เสน่ห์อยู่ที่ " เงา " ของตนเอง จะมีคนรักใคร่ เอ็นดูทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ แต่ต้องแต่งตัวให้เกิดจุดเด่นแก่ตนเอง และมีจิตสัมผัสเหนือธรรมชาติหากได้นั่งสมาธิบำเพ็ญศีลจะมีบารมีสูง ผู้คนจะรักใคร่เอ็นดู จะทำอะไรก็ล้วน แต่ประสบความสำเร็จดีทั้งสิ้น หมายเลข 6 ต้องลดโทนเสียงลงอีกเพราะโทนเสียงนั้นบ่งบอกถึงอำนาจ ความยิ่งใหญ่เกินตัว ไม่เพราะแก่ผู้ได้ยิน ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูสนับสนุน ในด้านการงาน เมื่อเกิดปัญหาใดๆ ตนเองมักจะเอาตัวรอดได้เสมอ จะมีความสุขในบั้นปลาย

 • หมายเลข 7
  อย่างปล่อยเวลาให้เสียไปกับคนอื่นให้มากนัก และอย่ายึดติดอยู่กับที่ เพราะหมายเลข 7 เป็นหมายเลขที่ต้องเดินทางเพื่อทำการค้า เป็นไกด์ หรือทำงานที่ต้องมีการเจรจา อยู่ตลอดเวลา จะทำให้ประสบความสำเร็จ ระวังจะมีปัญหาเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เกิดขึ้นในครอบครัว หรือเรื่องรัก 3 เศร้าเกิดขึ้นในชีวิตคู่ และปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตคุณ ก็ไม่ต้องวิตกให้มากนัก เพราะทุกอย่างจะคลี่คลายไปได้ด้วยดี การเงินถึงจะไม่คล่องบ้างบางครั้ง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหมายเลข 7 เป็นเลขที่ส่งลาภผลอยู่เนื่องๆ หากผู้ใดที่ได้หมายเลข 7 ละก็ยอกเหนื่อยหน่อยน่ะในระยะต้นๆ และอีกไม่นานจะมีความสุข โชคลาภเพิ่มพูน และจะได้รับความสุขกับ มิตร-บริวาร

 • หมายเลข 8
  แสดงถึงคนมีบุญบารมี และวาสนาดี มีชื่อเสียงให้คนทั้งหลายได้ประจักษ์ แต่ต้องหมั่นเรียนรู้เร่งศึกษา อย่าอยู่นิ่ง กล้าเปิดเผย กล้าทำ กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ รีบไขว่คว้าแล้วหน้าที่การงานที่ทำจะได้ผลดีเป็นที่พอใจ และผู้ใหญ่จะให้ความช่วยเหลือ อย่าหลงใหลมัวเมาในกิเลสตัณหาให้มากนัก อย่าสนุกจนลืมครอบครัว แล้วบั้นปลาย ชีวิตจะมีฐานะดี เป็นที่พอใจของวงศ์ตระกูล มีชื่อเสียงเป็นที่นับถือของคนทั่วไป ( แต่ต้องขยันให้มากๆ นะ )

 • หมายเลข 9
  แสดงถึงอำนาจ ความยิ่งใหญ่ หากเป็นผู้นำจะเจริญก้าวหน้า ทำงานด้วยสมอง เป็นนักพูด หรือนักบรรยายจะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่หน้าที่ที่เหมาะคือผู้เผยแพร่ศาสนา จะมีผู้คนยกย่องสรรเสริญ และยังมีจิตสัมผัสเหนือคนทั่วไป บางครั้งสามารถรู้เหตุการณ์ล่วงหน้า ใครได้หมายเลข 9 จะเป็นผู้อยู่เหนือลิขิตสวรรค์ จะทำอะไรก็สามารถ ประสบความสำเร็จได้ด้วยตนเอง แต่มีข้อเสียเพราะหมายเลข 9 เป็นเลขแห่งคุณความดี หากทำในสิ่งไม่ดี ผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรม หรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน จะได้รับ ผลกรรม ซึ่งจะหนักกว่าผู้อื่นหลายเท่า และจะต้องระวังเรื่องชู้สาวให้มาก อย่าใจอ่อน จะนำไปสู่ความเดือดร้อน เพราะจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และผู้พบเห็น


ดูเนื้อคู่จากเลขบัตรประชาชน

วิธีทำนายเนื้อคู่จากหมายเลขบัตรประชาชน


นำเลข3ตัวสุดท้ายจากบัตรประชนหรือดูในทะเบียนบ้านบ้านก็ได้ นำเลข3ตัวนั้นมาบวกกัน เช่น 3 5877 850 89561 ก็เอาเลข 5+6+1 ได้ 12 แล้วเอา 1+2 ได้ 3 บวกให้ได้เลขตัวเดียว แล้วไปดูเนื้อคู่ของคุณเลย...

เลข 1

เป็น คนรักศักดิ์ศรี มาก เด็ดเดี่ยว กล้าทำ กล้าแสดงออก เป็นผู้นำที่ดี เรื่องความรักค่อนข้างละเอียดอ่อน ถือความรักเป็นใหญ่ ลงทุนเพื่อความรักได้ทุกอย่าง

เลข 2
เป็น คนไม่ชอบอยู่คนเดียว ค่อนข้างใจ อ่อน มักมีคนมาหาเพื่อตักตวงผลประโยชน์ ความ รักหวานแหววจนทำให้คนอื่นอิจฉา มีเสน่ห์ต่อเพื่อนตรงข้าม มาก เพื่อนฝูงรักใคร่

เลข 3
เนื้อ คู่ของคุณไม่ค่อยดีนัก เพราะมีปัญหา ต่างๆเข้ามาในชีวิตอยู่เรื่อย เรื่องความรักต้องระวังมือ ที่สาม มักมีคนมาทำให้แตกแยก ควรใส่ใจคู่รักของคุณ แม้จะมี ปัญหาเข้ามามาก แต่ก็จะผ่านไปได้เสมอ

เลข 4
กล้าทำ กล้าแสดงออก กล้าตัดสินใจ เรื่องความ รักจัดว่าดีทีเดียว มีเพศตรงข้ามให้ความสนใจเสมอ ความรักจะ ทำให้ชีวิตคุณดีขึ้น

เลข 5
เป็น คนที่หยิ่งในตนเอง ไม่ชอบพึ่งพาใคร มัก จะช่วยเหลือตัวเองมากกว่า ค่อนข้างเป็นคนคิดมาก เรื่องความ รักเลขนี้มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมาก แต่อย่าเลือกมากเกินไป ถ้ารอนานแล้วอาจจะรอเก้อ

เลข 6
ไม่ มีปัญหาอะไรมากนักเอาตัวรอดได้ตลอดเวลา พยายามแต่งตัวดีๆเข้าไว้จะดึงดูดสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตคุณ เรื่องความรักไม่มีปัญหาอะไร ต้องเลือกคนที่ดีที่สุดให้ตัว เอง คนหมายเลขนี้ไม่ค่อยอยู่เป็นโสดนาน นัก

เลข 7
เป็น คนที่ชอบเดินทางอยู่เสมอ เรื่องชีวิตดี แต่ ความรักทำให้ปวดหัวบ่อยๆ ไม่ค่อยลงรอยกับคู่นัก อยู่ติดกัน แล้วจะมีง พยายามอยู่ห่างๆกันบ้างก็ดี

เลข 8
เป็นคนขยัน กล้าตัดสินใจ เปิดเผย และไขว่คว้าสิ่งดีๆ เรื่องความรักไม่มีปัญหา แต่ บางที่สนุกจนลืมคนรัก ต้องให้เวลาคนรัก บ้าง

เลข 9
ไม่ ว่าเค้าจะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จอยู่เสมอ ไม่ต้องพึ่งคนอื่นมากนัก เรื่องความรักต้องระวังหน่อย เพราะจะทำให้ปวดหัว มีมือที่สามมาให้ยุ่งยาก


ดูดวงเบอร์โทรศัพท์

ดูดวงจากหมายเลขโทรศัพท์มือถือ(ลองทำดูนะขำ ๆ)


วิธีคำนวณ

1. นำเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณ 7 ตัว บวกจนเหลือเลขสองตัว อย่าง เบอร์ โทรศัพท์ 081-3456789 ก็จะเป็น 3+4+5+6+7+8+9 = 42

2. จากนั้นก็บวกรวมกันอีกครั้ง เป็น 4+2 = 6 เมื่อได้เลขตัวเดียวแล้ว ก็ให้นำไป เทียบกับคำทายด้านล่างนี้กันได้เลย

เฉลย

1 - เป็นคนมีอำนาจ ชอบเป็นผู้นำ ใจร้อน ขี้บ่น แต่โกรธง่ายหายเร็ว บางครั้งก็ใจ ง่าย โลเลเป็นตัวของตัวเอง

2 - เป็นคนอ่อนไหวง่าย เป็นคนมีเสน่ห์ ชอบทำอะไรคนเดียวเงียบๆ บุคลิกภายนอกดู เข้มแข็ง แต่ภายในอ่อนไหว

3 - ออกไปทางแนวซ่าๆ ชอบพูดเสียงดัง แต่พูดไม่ค่อยเก่ง ทำไรต้องทำให้สำเร็จ

4 - เป็นนักพูดตัวยง เป็นคนสนุกสนาน เจ้าชู้ มีเสน่ห์

5 - เป็นคนมีเหตุผลไม่วู่วาม ขี้สงสาร ฉลาด เป็นที่ปรึกษาที่ดี ที่สำคัญไม่ชอบ โกหกใคร

6 - เป็นคนร่ำรวยความรักที่พร้อมจะให้กับผู้อื่น หมดเงินไปกับการแต่งตัว และ ความบันเทิงทั้งหลาย

7 - ขี้ตกใจ ขี้กังวลเวลาโกรธมากๆมักจะขาดสติ คำพูดมักจะก่อให้เกิดศัตรูได้

8 - เป็นคนที่หลงคนง่าย เชื่อคนง่ายนิสัยจะออกก๋ากั่นนักเลงนิดๆ

9 - เป็นคนประหลาดชอบทำตัวเหมือนคนโบราณ หรือ เป็นผู้ใหญ่เกินอายุ ช่างคิด

+++++++++++++++++++ooooooo++++++++++++++++++++++


ทำนายนิสัยจากเบอร์มือถือ

เอาแต่เลขหลักล้วนๆมารวมกัน ผลบวกที่ได้หากยังเป็นเลข2หลัก ให้นำมาบวกต่อ จนเหลือผลลัพท์แค่หลักเดียว เช่น

081-1234567 ก็เอา 1+2+3+4+5+6+7 =28 จากนั้นนำ 2 มาบวก 8 =10 ยังเป็นเลข 2 หลักอยู่

ต้องนำ 1 มาบวก 0 จะได้ 1

จากนั้นก็เตรียมตัวรู้นิสัยเค้าคนนั้นได้เลย

 • 1 -เจ้า ของเบอร์นี้เป็นคนมีอำนาจ ชอบเป็นผู้นำ ใจร้อน ขี้บ่น แต่โกรธง่ายหายเร็ว บางครั้งก็ใจง่าย โลเล เป็นตัวของตัวเอง ถ้าคุณมีแฟนเป็นหนุ่ม/สาว ก็ยอมๆ เค้าหน่อยนะ
 • 2 -เป็นคนอ่อนไหวง่าย มีเสน่ห์ พูดเพราะ ชอบทำอะไรโดดเดี่ยวคนเดียวเงียบๆ บุคลิกภายนอกดูเข็มแข็ง แต่ภายในอ่อนไหว (ดูแลเค้าหน่อยละกันนะจ๊ะ)
 • 3 -ออก ไปทางแนวซ่าๆ แบดบอย ชอบพูดเสียงดัง ทำตัวเป็นAB normal (พูดไม่ค่อยเก่ง) เป็นนักกีฬา ทำอะไรต้องทำให้สำเร็จ ไม่ทิ้งไว้คาราคาซัง (ใครเป็นกิ๊กกับเค้าก็อย่าทำให้อารมณ์บ่จอยล่ะ) อิอิ
 • 4 -เป็นนักพูดตัวยง เป็นคนหนุกหนาน เจ้าชู้ มีเสน่ห์ (สั้นๆ แต่ได้ใจความ)
 • 5 -เป็นคนมีเหตุผล ไม่วู่วาม ขี้สงสาร ฉลาด ถ้ามีปัญหาน่ะปรึกษาเค้าได้เลย ที่สำคัญเค้าไม่ชอบโกหกใคร (เอาเป็นว่าใครมีแฟนแบบนี้ ยินดีด้วยน้า)
 • 6 -หนุ่มเจ้าของเบอร์นี้ร่ำรวยความรัก พร้อมจะมอบให้กับคนอื่น(เหมือนจะมีน้ำใจ) เจ้าชู้นิดๆ มักจะหมดเงินไปกับการแต่งตัว และความบันเทิงทั้งหลาย ใครมีแฟนแบบนี้ ยกมือขึ้น! (จาดีจัยดีมั๊ยเนี่ย) อิอิ
 • 7 -ขี้ตกใจ ขี้กังวล เวลาโกรธมากๆมักจะขาดสติ คำพูดของเค้ามักจะก่อให้เกิดศัตรูได้ (ดูแลกันหน่อยนา)
 • 8 -หนุ่มเบอร็นี้ หลงคนง่าย (ใจง่ายเหมือนลาบานูนเลย)
 • 9 -เจ้าของเบอร์นี้เป็นคนประหลาด ชอบทำตัวเหมือนคนโบราณ หรือเป็นผู้ใหญ่เกินอายุ (อ้าว...แย่จัง)


ทำนายทะเบียนรถ

ทำนายทะเบียนรถ

ดูดวง
มีสุข
http://www.meesook.com
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

ทะเบียนรถ
วิธีดูก็ให้บวกตัวเลขทะเบียนรถของคุณทุกตัวให้กลายเป็นเลขตัวเดียว แล้วมาดูกันว่าเลขนั้นของคุณตรงกับข้อไหน แล้วอ่านคำทำนาย
วิธีคิด
ษธ 6669 = 6+6+6+9=27
2+7 = 9
ไปดูคำทำนายในเลข 9
ทำนายทะเบียนรถ
คำทำนายเลข 1

ความพิเศษของรถคันนี้อยู่ตรงที่สะดุดตาราคาแพง สีแดง ขับขี่ร้อนแรงรวดเร็ว เจ้าของหยิ่ง ไว้ตัวมีอำนาจบารมี รักเกียรติศักดิ์ศรี ทะเยอทะยาน เครียด ใจร้อนเก็บกด แซงได้แซง ปาดได้ปาด ร้อนลุ่ม หม้อน้ำ ท่อไอเสีย ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง เบรก เครื่องหลวม เฉี่ยวชนนิดหน่อย ร้อนรีบ กะทันหัน มักโดนใช้งานหนักอยู่เสมอกับการขับขี่ไม่ค่อยตามกฎ เฉี่ยวชนไม่ร้ายแรง
คำทำนายเลข 2

เจ้าของมักเป็นผู้หญิงหรือชาวต่างชาติจะดี ขับไม่รีบร้อน เวลาขับบางครั้งเลื่อนลอย ไม่สบายใจ อารมณ์แปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่ไม่ค่อยได้ อยากเลี้ยวก็เลี้ยว อยากหยุดก็หยุด ถูกบีบแตรไล่และ ด่าประจำ หม้อน้ำ ที่ปัดน้ำฝน ชอบน้ำลงคลอง
คำทำนายเลข 3

ตัวเลขทำนายนี้ จะเฉี่ยวชนบ่อย มีลักยิ้มรอยบุบเบียดเสา คนขับค่อนข้างมุทะลุ ใจนักเลง ขับแซงซ้ายแซงขวาน่าหวาดเสียว ใครปาดหน้าไม่ได้ ชอบเร่งเครื่องแรงๆ ชอบเปิดไฟสูง ไล่จี้ รู้สึกรถไม่แรง และชอบคิดไปเอง ต้องแต่งเครื่องใหม่ ท่อดังๆ ชอบก่อปัญหาให้ตัวเองและคนอื่น ชอบเสียงดัง
คำทำนายเลข 4

คนขับรถหมายเลขนี้ ขับไม่ค่อยเก่งและชอบแสดงความสามารถแต่อยากออกถนน และมัก ท้าทายตัวเอง ชอบพูดโทรศัพท์เวลาขับรถ พูดเก่ง ชอบชนท้ายคนอื่น นิสัยมักเอะอะโวยวาย ทั้งที่บางครั้งตัวเองทำผิด เสน่ห์แรง มักชอบเดินทาง แต่เวลาขับสะดวกสบาย มีคนมานั่งด้วยไม่เคยเว้น เอกสาร กระดาษ ขนม ถุงนอน ยาสีฟัน รังหนูชัดๆ เหมาะกับคนโสดเพราะเสน่ห์แรง ถ้าเป็นรถมือสองคนเก่าเปลี่ยนเพราะรวยขึ้น และท่านคือคนต่อไป
คำทำนายเลข 5

คนขับรถหมายเลขนี้ รักเกียรติยศและศักดิ์ศรีมากกว่าอะไร ขับรถไม่ค่อยชน ไม่ค่อยสร้างปัญหา เป็นพลเมืองดี ถูกกฎและมีน้ำใจใครรีบให้ไปก่อน ไม่จอดเกะกะ โจรผิดหวังหากจะขโมยทรัพย์สิน เพราะในรถมีแต่หนังสือตำรา
คำทำนายเลข 6

หมายเลขนี้ เจ้าของรถมักชอบและถูกโฉลกกับเครื่องเสียงดี เพลงในรถดังกระหึ่ม ราคาแพง สวยงามสะอาดทั้งภายในและนอก ซื้อด้วยเงินสดเจ้าของจะต้องร่ำรวยมีเงิน รวยไม่หยุด เงินผ่อนมักจะมีความรัก พบรักและเห็นแก่ตัว อุปกรณ์เสริมแพงกว่าราคารถอีก เจ้าของมักระมัดระวังอยู่ตลอดเวลา อุบัติเหตุไม่ค่อยมี เพราะรักรถมาก
ถ้าเป็นรถมือสองขายเพราะเจ้าของรวยขึ้น ปัญหาที่เกิดบ่อยก็จะเป็นพวกเครื่องหลวมมีเสียง ชนไม่อยากซ่อม เครื่องเสียงจะถูกถอดออก หรือใส่ห่วยๆ ไว้ ช่วงล่างอาจไม่ได้ดังใจ แต่รับรองเจ้าของดูแลดี แต่ให้ระวังคนอื่นมาชนท้ายหรือด้านข้าง
คำทำนายเลข 7

หมายเลขรถคันนี้กว่าจะได้มักเกิดปัญหาก่อน เจองานหนักขับไปไกลๆ เป็นรถที่ต้องใช้งาน อยู่ตลอดเวลาไม่ค่อยได้หยุด ระวังอุบัติเหตุเพราะสิ่งที่ลึกลับเข้าใจยากภายในรถหรือนอกรถให้ตกใจ อยู่เสมอ มักขับเรื่อยเปื่อยและมุ่งไปในที่ๆ ไม่อยากไปหรือห่างไกลความเจริญ ให้ระวังคดีความ ค่าทำขวัญหนี ควรใช้ในโรงงาน วัด โรงฆ่าสัตว์ ค้าขาย สมบุกสมบัน
รถหมายเลขนี้มักจะดีวันซ่อมวัน เพราะใช้งานหนักทรุดโทรมเร็ว ผู้เป็นเจ้าของจึงต้องคอยระวังฟังเสียง และหมั่นสังเกตอยู่บ่อยๆ ด้วยนะคะ แต่ต้องรู้ไว้ด้วยว่ารถคันนี้จะนำความเจริญร่ำรวย มาให้แน่นอนค่ะ
คำทำนายเลข 8

ได้มาเพราะโชคดี ลาภลอย ถ้าเป็นคันแรกคนขับมักอยากได้มาด้วยความอยากลุ่มหลง ต้องซื้อให้ได้ หรือตัดสินใจเร็วกะทันหัน แต่มักมีปัญหาจุกจิกโดยเฉพาะระบบไฟฟ้ารวน มักกวนอารมณ์ผู้อื่นบ้างล่ะ กวนอารมณ์คนนั่งไปด้วยบ้างล่ะหรือโดนคนอื่นบีบแตรให้หงุดหงิด อารมณ์ร้อนยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ
ระวังมักจะโดนเฉี่ยวชน ระวังอุบัติเหตุ ถูกปล้นจี้ (จากการซ่อมรถ) แต่รถและคนขับแข็งแรงทรหด รถก็จะซ่อมง่าย (บ่อย)
คำทำนายเลข 9

นับว่าเป็นรถของคนขยันคล่องแคล่ว ใช้เดินทางไกล กว่าจะได้มาเจ้าของต้องผ่านร้อนหนาวจนประสบความสำเร็จ รถคันนี้เป็นรถของคนขยัน เป็นรถเจ้าพ่อ นักเลง แม่ย่านางแรงควรมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้และกราบไหว้บอกกล่าวภายในรถ และต้องเคร่งครัดคุณธรรม จะช่วยเสริมสร้างบารมี เกื้อหนุนให้ร่ำรวย
รถคันนี้ดีแล้วดีเลย ถ้าไม่ดีเล่นถึงชีวิตเชียว อาจเงินหมดเพราะขาดคุณธรรมหรืออาจเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้
เวลาขับหรือเข้าไปนั่ง ให้ลองถามความรู้สึกตัวเองดูด้วยว่ารู้สึกโล่งสบายใจหรือไม่ เพราะนั่นคือข้อสรุปของคำตอบว่ารถคันนี้ดีหรือไม่ดีค่ะ


เลือกเลขทะเบียนรถอย่างไร ให้เป็นมงคล

ความรู้ในการเลือกเลข ทะเบียนรถ ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถมอเตอร์ไซค์ มีหลัก ดังนี้

ข้อที่ 1 คนที่เกิดตามวันเหล่านี้ ห้ามมีเลข ดังนี้

คน เกิดวันอาทิตย์ ห้ามมีเลข 6คนเกิดวันจันทร์ ห้ามมีเลข 1คนเกิดวันอังคาร ห้ามมีเลข 2คนเกิดวันพุธ (06.00-17.59) ห้ามมีเลข 3คนเกิดวันพุธ (18.00-05.59) ห้ามมีเลข 5คนเกิดวันพฤหัสบดี ห้ามมีเลข 7คนเกิดวันศุกร์ ห้ามมีเลข 8คนเกิดวันเสาร์ ห้ามมีเลข 4

ข้อที่ 2 ห้ามมีเลขเหล่านี้อยู่ติดกัน เพราะเป็นเลขที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุ

เลขเหล่านี้ คือ 13 31 37 73 35 53 30 03 เช่น ทะเบียนรถ 1313 3100 3737 3137 3537 7353 3031 เป็นต้น

ข้อ ที่ 3 ผลรวมของตัวเลขทั้งหมด (ซึ่งไม่เกิน 36)…. ห้ามได้เท่ากับ 13 31 35 เช่น ทะเบียนรถ 1291 1129 2182 4900 5800 7789 9899 เป็นต้น

เรื่อง ของรถ ข้อสำคัญ คือ เรื่องอุบัติเหตุ ซึ่งนอกจากอิทธิพลตัวเลขแล้ว พื้นฐานดวงชะตา ก็สำคัญ ฤกษ์ยามการออกรถ สีรถ ล้วนเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ นอกเหนือจากความประมาท ได้

ส่วนเรื่องของสีรถ คนเกิดวันอาทิตย์ ห้ามใช้ รถสีน้ำเงิน คนเกิดวันจันทร์ ห้ามใช้ รถสีแดง คนเกิดวันอังคาร ห้ามใช้ รถสีขาว และสีเหลือง คนเกิดวันพุธ (6.00-17.59 น.) ห้ามใช้ รถสีชมพู คนเกิดวันพุธ (18.00-05.59 น.) ห้ามใช้ รถสีส้ม แสด คนเกิดวันพฤหัสบดี ห้ามใช้สีม่วง คนเกิดวันศุกร์ ห้ามใช้สีดำ สีเทา และ สีเขียวอ่อน คนเกิดวันเสาร์ ห้ามใช้สีเขียวหัวเป็ดคนเกิด ดังนั้น หากใครที่เกิดวันอาทิตย์ แล้วใช้รถสีน้ำเงิน มีเลขทะเบียนรถ 1313 มีโอกาสสูง ที่จะเกิดอุบัติเหตุรุนแรง วิธีแก้เคล็ด — อ๊ะ อ๊ะ ไม่นิยมให้ติดสติ๊กเกอร์คำว่า รถนี้สี…..หรอกนะ มันง่ายและไม่สมเหตุ สมผลเอาเลย

วิธีที่ถูกต้อง ควรจะหาสิ่งของที่มาเสริม แก้เคล็ด จะดีกว่า เช่น เอาเสื้อสีที่ถูกโฉลก มาหุ้มเบาะที่นั่งด้านหน้าทั้งสอง หรือสั่งทำที่หุ้มเบาะ ที่นั่งด้านหน้าทั้งสองใหม่ โดยใช้สีที่ถูกโฉลกกับตัวเอง ตกแต่งกันชนสี่มุมทั้งหน้าและหลังด้วยสีที่ถูกโฉลก เช่น เกิดวันอาทิตย์ บังเอิญรถเป็นสีน้ำเงิน ก็ให้ใช้เสื้อสีขาว หรือเขียวเข้ม มาหุ้มเบาะที่นั่งด้านหน้า ทำเป็นสติ๊กเกอร์สวยงามมาตกแต่งสี่มุมของกันชน ทั้งหน้าและหลัง เป็นต้น

ส่วนการคิดคำนวณตัวเลข เพื่อออกคำทำนาย เราจะไม่สนใจอักษรภาษาไทย หรือตัวเลขด้านหน้า เพราะถือว่ามีซ้ำกันเป็นหมื่นเป็นแสนคัน เช่นเดียวกับเลขทะเบียนบ้าน ที่เราจะเอาเฉพาะตัวเลขหลัง / (ทับ) มาคำนวณ โดยเลขที่บ้านตัวหน้าไม่คิดเพราะมันมีเหมือนกันทั้งหมู่บ้าน เช่น ศว. 189 ตัว ศว.ไม่คิด คิดแต่เลข 189 ซึ่งมีผลรวมเท่ากับ 18 และนำแต่ละตัวไปบวกกันจะได้ผลลัพธ์เท่ากับ 9 เท่ากับว่ารถคันนี้ คนขับน่าจะเป็นผู้ชาย อาจมีปัญหาเรื่องระบบไฟ มีพระตั้งอยู่ในรถยนต์ เป็นต้น
วันศุกร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2554

ดูดวงสมพงษ์ตามวันเกิด

คำทำนายลักษณะเนื้อคู่ของชาย และหญิงตามวันเกิด

คำทำนายลักษณะเนื้อคู่ของชาย และหญิงตามวันเกิดวันอาทิตย์

ผู้ชายที่เกิดวันอาทิตย์

ลักษณะเนื้อคู่…

หนุ่ม วันนี้จะพบรักสักที ก็ต้องมีคนเจรจานำทาง เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าที่จะเอื้อนเอ่ยวจีสื่อภาษารักเท่าไรนัก เกณฑ์เนื้อคู่จึงถูกชักนำจากเพื่อนฝูง แม่สื่อแม่ชักอยู่ตลอดเวลา สตรีที่เป็นเกณฑ์คู่อาจจะเป็นคนที่รู้จักกันมานานแล้ว แต่เพิ่งมานึกปิ๊งทีหลังก็ได้ มักนิยมผู้หญิงร่างสันทัด ไม่นิยม คนสูงใหญ่ หรือเตี้ยเหมือนบอนไซ ผิวพรรณนั้น ไม่ว่าจะขาวเหมือนลูกจีน หรือดำดีเด็ดเหมือนนิโกรก็ไม่แยแส

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…

หนุ่ม วันอาทิตย์ หากอยากเจอเนื้อคู่ที่เป็นคู่สร้างคู่สมกันแล้วละก็ ต้องพยายามที่จะแอบศึกษาวันเกิดของคนรักของตนให้ถ่องแท้ วันที่มั่นใจได้ว่าส่งเสริมกับดวงความรักของ หนุ่มวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก ต้องเป็นสตรีที่เกิดวันจันทร์ วันพฤหัสบดี หรือวันศุกร์ จึงเป็นดวงที่ถูกดวง ล็อกให้เกิดมาเป็นเนื้อคู่ที่สมพงศ์กัน ชายหนุ่มใดที่ฝากความรักและหัวใจไว้กับหญิงสาววันนี้แล้วละก็ รับรองได้ไม่มีวันที่หัวใจจะเป็นหนองอย่างเด็ดขาด

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…

ผู้ชาย วันอาทิตย์ จะต้องไม่ใจอ่อนแกว่งเท้าหาเสี้ยน หรือแกว่งเท้าหาโลงศพอย่างเด็ดขาด ที่จะไปคิดร่วมหอลงเตียงกับสตรีวันที่ไม่สมพงศ์กับดวงคู่ เพราะจะขาดดวงคู่หนุน จุนเจือชะตาได้ การตั้งหลักอย่างมั่นคงในดวงคุณก็จะพลอยล้มเจ๊งละลายไปด้วย ยิ่งเป็นสตรีที่เกิดวันอาทิตย์แล้วจะร้อนรนวุ่นวายใจยิ่งกว่าตกอยู่ในภูเขา ไฟเสียอีกนะครับ

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…

การ แต่งงานของหนุ่มวันอาทิตย์นี้ มีดวงสมพงศ์และกามเทพเห็นใจ สูงจึงมักมีดวงคู่เร็วกว่าวันอื่น ๆ หนุ่มวันอาทิตย์ มักจะได้ลองลิ้มชิมของอร่อยตั้งแต่ช่วงอายุ 21 - 27 ปี ช่วงนี้เป็นช่วงปีที่คู่แต่งงานแล้ว มีความสมพงษ์ในดวงดาวเป็นอย่างมาก แต่งงานได้เนื้อคู่ก็เหมาะสม และดวงตั้งหลักสร้างตัวก็เด่นชัดมากหากลช่วงเลยอายุนี้ไป

ผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์

ลักษณะเนื้อคู่…

ผู้หญิง วันนี้จะเจอคนเป็นเนื้อคู่ หรือเข้าร่วมสู่หัวใจของตนเองได้ โดยการอยู่ร่วมกัน หรือเครือญาติแนะนำให้นั่นเอง บางทีก็มักจะได้รับการผลักดันให้เจอเนื้อคู่ที่เหมือนถูกกลั่นแกล้ง สิ่ง-ไหนที่คุณไม่ชอบ สิ่งนั้นกลับเป็นสิ่งที่คนรักคุณชอบกระทำ ดวงชายในฝันจะต้องเป็นคนที่มีพลังอำนาจ เชื่อมั่นได้ว่าเป็นคนที่เป็นแรงนำคุณได้ ต้องเมียงมองหาคนที่ทำงานอยู่ในงานที่เกี่ยวกับราชการหรือ งานประจำ และงานเกี่ยวกับด้านการก่อสร้าง หรือต่างประเทศจึงจะดี ผิวพรรณลักษณะที่เห็นได้ชัดเจน ต้องเป็นคนสูงใหญ่หรือสันทัด ผิวค่อนข้างคล้ำดำแดงคนรักจะต้องเป็นคนที่มีวิชาความรู้

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…

ผู้หญิง วันนี้ หากว่าคุณคิดจะสละความโสด มุ่งเข้าสู่การแต่งงานควรที่ จะตรึกตรองให้ดี เพราะดวงของคุณยิ่งอายุมาก ยิ่งมีดวงการมีเนื้อคู่ที่เหมาะสมกับดวงชะตามาก ควรแต่งงานอยู่ในเกณฑ์อายุประมาณ 25 - 32 ปี ช่วงนี้เหมาะสม และพร้อมทุกด้านในด้านการมีคู่ และแต่งงาน

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…

เมื่อ ดวงชะตาของคุณได้พบเจอะเจอใครก็ตามที่เห็นว่าชอบพอกันแล้ว คุณควรนัดวันสมพงศ์ของเกณฑ์เนื้อคู่ไว้เป็นหลักดวงจะดีมาก ดวงความรักของการสมพงศ์ในดวงเนื้อคู่นั้น ควรจะเลือกรักผู้ชายที่เกิดวันอังคาร และวันพุธ ได้วันเหล่านี้เป็นคนรักก็รักคุณจริง เป็นสามีก็จะหลงคุณจนลืมไม่ลงก็ว่าได้ ดวงแต่งงานกว่าจะตั้งหลักได้ต้องใช้เวลาเล็กน้อย อย่างน้อยหลังจากแต่งงาน 3 ปีขึ้นไป จึงมีฐานะดีได้

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…

หาก วันใดหัวใจของคุณมีปีก แล้วไปติดกับดักซาตานที่เกิดวันอื่นๆ ที่ไม่ใช่วันเด่น คุณต้องเตรียมจิตใจที่ต้องชอกช้ำ และปวดขมองไว้บ้างก็จะดี

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…

ผู้หญิง วันนี้ ถ้ามีดวงของบุตรบริวารควรจะมีบุตรบริวารได้ในเกณฑ์ที่เหมาะสมกับดวงชะตา ดวงของบุตรที่เกิดในวันเสาร์ หรือวันอังคาร เพราะดวงบุตรจะเสริมดวงชะตาของตัวคุณเองเป็นอย่างมาก ดวงจะรุ่งเรืองเป็นหลักปักฐานะได้ เมื่อมีบุตรได้เกิดในวันเหล่านี้ไว้จะดีมาก ควรจะมีได้ไม่เกิน 3 คน มากที่สุด เพราะหากมากกว่านี้ดวงชะตาจะตกต่ำได้ และไม่ว่าจะเป็นบุตรชาย หรือบุตรหญิงก็ตาม เสริมดวงของคุณมากเหมือนกัน
วันจันทร์

ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์

ลักษณะเนื้อคู่…

หญิง ในฝันของชายหนุ่มวันนี้ มักจะเลือกมองที่ความประทับใจเกี่ยวกับรูปร่าง และ สัดส่วนเป็นหลัก ชอบคนที่ค่อนข้างผิวขาวสะอาดสะอ้าน รูปร่างสันทัดไม่สูงโย่ง และเตี้ยต่ำเกินไปเอาอกเอาใจเก่ง และช่างเจรจาหว่านล้อมได้เป็นอย่างดี ยิ่งถูกอกถูกใจเป็นอย่างมาก มักจะได้แต่งงานกับคนต่างถิ่นกำเนิดกันหรือต่างชนชั้นกัน แต่แฝงความรักไปด้วยความจริงใจและใจที่บริสุทธิ์

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
หนุ่ม วันจันทร์หากจะต้องเลือกคนรักถ้าให้ดีถือดวงรักสมพงศ์ ต้องแต่งงานกับสาวสวยวันพฤหัสบดี หรือวันเสาร์ จะเกื้อบุญหนุนนำดวงสมพงศ์ของชีวิตคู่เป็นอย่างมาก จะทำให้ชีวิตของครอบครัวอยู่ร่วมกันได้ และอะลุ้มอล่วยกันอย่างเข้าอกเข้าใจ เพราะไฟธาตุของความรักก็ถูก โฉลกกันและเสริมส่งกันเป็นที่สุด และดวงความรักจะอยู่ร่วมกันก่อสร้างความเจริญรุ่งเรืองทางด้านฐานะให้แก่กัน ได้อย่างมั่นคงมากทีเดียว

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
หาก แม้ว่ากามเทพกลั่นแกล้งให้หนุ่มวันจันทร์ต้องปิ๊งสาววันอื่นที่ไม่เด่นชัดใน ดวงคู่สมพงศ์ เขาเรียกว่าดวงเจอคู่เวรคู่กรรมกันก่อนแล้วละก็ ต้องระวังปัญหาการหย่าร้างเป็นอย่างมาก และอาจจะเจอะเจอปัญหาครอบครัวที่ทำให้ต้องพลัดพรากจากกันไปได้ ต้องระวัง

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
อายุ ตั้งแต่ 24 - 29 ปี เป็นช่วงที่เหมาะสมสำหรับผู้ชายวันจันทร์ที่จะเริ่มมีคู่ครองประเภทเด็ก ฮาร์ทใจรุ่มร้อนก่อนเวลา รับรองได้หม้อข้าวไม่ทันก้นดำก็ต้องเลิกราหย่าร้างอย่างแน่นอน

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่
หาก จะมีบุตรแล้วละก็ผู้ชายวันนี้ควรมีบุตรได้ไม่เกิน 3 คน และบุตรที่เป็นวันเกิดที่สมพงศ์ดวงของผู้ชายวันจันทร์คือ วันอังคารกับวันเสาร์ บุตรบริวารจะได้เป็นที่พึ่งพาในวัน ข้างหน้าได้อย่างแน่นอน

ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้หญิง วันนี้มักจะเจอเนื้อคู่ด้วยมีสื่อสารหัวใจกามเทพเป็นผู้ชักนำทางให้ บางทีก็รู้จักเพราะเป็นคนที่เพื่อนแนะนำให้หรือบางทีก็หัวอกชอกช้ำอันเดียว กันเข้าใจกัน ได้ ชายที่หล่อนมักจะเลือก มักเป็นคนที่มีลักษณะกำยำ เป็นสุภาพบุรุษดีเยี่ยม สตรีวันนี้มักจะชอบเอาอกเอาใจ และออดอ้อนออเซาะเก่ง ๆ เพราะหล่อนชอบวางตัวเป็นนางพญาหงส์ที่มาหลงรักหัวใจกาเสมอ และเกือบทุกคนจะได้เนื้อคู่ที่มีอายุมากกว่าตนเองหรือรักข้ามรุ่นเป็นส่วน ใหญ่

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
โดย ส่วนมากผู้หญิงวันนี้ มักจะไม่เป็นสาวแก่หรือขึ้นคานง่ายเหมือน วันอื่น ๆ มากนัก เพราะว่าดวงของสตรีวันนี้มีดวงชีวิตคู่เข้ามาป้วนเปี้ยนในหัวใจอยู่สม่ำเสมอ ดวงชีวิต เกณฑ์คู่ของสตรีวันนี้ เหมาะที่จะแต่งงานในช่วงอายุ 21 - 29 ปี ช่วงนี้จะเป็นช่วงมงคลฤกษ์ที่อำนวยพร ชัยให้ดวงชีวิตคู่ราบรื่นได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่หากหลังจากอายุนี้ไปแล้ว จะมีเกณฑ์คู่ผ่าน ๆ หรืออยู่ร่วมกันโดยไม่มีพิธีรีตรองมากนัก

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
สตรี วันจันทร์คุณมักจะพบดอกรักหลายดอกผุดขึ้นมาให้คุณต้องการไปหมด แต่หากว่าคุณจะเลือกใครสักคน ที่คิดว่ามั่นใจอยู่ร่วมกันได้นั้น จะต้องเลือกหรือเล็งให้คะแนน ผู้ชายที่เข้ารอบที่เกิดวันพุธ วันเสาร์ จะเป็นวันที่สมพงศ์กับดวงความรักที่ฉ่ำหวาน ของสตรีวันจันทร์ มากกว่าผู้ชายวันอื่น ๆ และเมื่อได้ร่วมใช้ชีวิตร่วมกันก็จะยิ่งรุ่งเรืองพอกพูนมากยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกกว่าเดิม

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
หาก วันใดเจ้าหล่อนเกิดไปหลงเสน่ห์หรือชมชอบกับชายที่เกิดวันอื่นที่ ไม่ใช่วันที่กล่าวมาจากที่เป็นวันเด่น ให้ระวังการมีปากเสียงของดวงชีวิตคู่เป็นอย่างมาก เพราะไฟธาตุ ของวันนั้นเป็นอริไม่เป็นดวงมหามิตรเหมือนดั่งวันพุธและวันเสาร์ และมีดวงที่ต้องพลัดพรากจากกันไป ก่อนเวลาอันสมควรแน่นอน

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร
คุณ มีดวงที่จะเป็นแม่ของลูก ที่ดวงชะตาถูกกับคุณมากไม่เกิน 3 คนถึง จะดีเป็นอย่างมาก แต่ถ้าให้รุ่งเรืองที่สุดต้องมี 2 คน เหมาะสมมาก ดวงวันเกิดของลูกที่เสริมดวงให้เป็น เจ้านายคน คือบุตรวันอาทิตย์ วันศุกร์ ดีมากทีเดียววันอังคาร

ผู้ชายที่เกิดวันอังคาร

ลักษณะเนื้อคู่…
เป็น คนที่มักมีความบอบช้ำหรือพบความรักมาแล้วหรือเป็นคนที่เคยมีแฟนมาแล้ว และมีนิสัยอ่อนหวาน นิ่มนวล ผิวพรรณต้องไม่ขาวจนเว่อร์และดำจนเป็นตับเป็ดยิ่งผิวดำแดงยิ่งเปรี้ยว เข็ดฟันถูกอกถูกใจเป็นพิเศษ รูปร่างไม่สำคัญแต่จุดเด่นมีขี้แมลงวันหรือไฝปานเด่นชัดบริเวณลำคอหรือใบ หน้า อายุน้อยกว่าหรือมากกว่าไม่เกิน 5 ปี เป็นลักษณะเนื้อคู่สมพงศ์มากของคนวันอังคาร

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ผู้ชาย วันอังคารจะเลือกหญิงมาสถิตเป็นเนื้อคู่อยู่ในหัวใจ ต้องเลือกคนที่มีวันเกิดที่สมพงศ์ดวงความรัก คือผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์ หรือวันอาทิตย์ จะเป็นดวงคู่ของความรักที่สมพงศ์ตามดวงวันเกิดมากที่สุด เมื่ออยู่ร่วมกันจะอุปถัมภ์ช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดีมากเลยที เดียวหากได้พบรักกับผู้หญิงวันศุกร์แล้วละก็ ถ้าทำการค้าจะได้ความสำเร็จ และรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก ถ้ารับราชการจะได้เป็นถึงระดับบริหาร และได้รับเกียรติยศที่รุ่งเรือง หากได้แต่งงานกับหญิงวันอาทิตย์ จะมีความรุ่งเรืองเกี่ยวกับการทำการค้าขายเกี่ยวกับของหนัก ๆ หรือการก่อสร้าง นักลงทุน

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่
หาก เผลอใจไปหลงรักกับใครสักคนที่ไม่ได้เกิดวันที่เสริมดวงชะตากับดวงนั้น ชีวิตความรักจะต้องพบอุปสรรคขวากหนามเป็นอย่างมาก อาจจะต้องลำบากใจเกี่ยวกับญาติ โกโหติกาของคนรักหรือความรักมีอุปสรรคและความยากลำบากอย่างเห็นได้ชัดมาก มีบางท่านอาจจะต้องใช้เวรใช้กรรมร่วมกันจนต้องเป็นคนที่หน้าชื่นอกตรมเลยที เดียว

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
ผู้ชาย วันอังคาร มีดวงสองช่วงของการแต่งงานที่สมพงศ์กับชะตา ช่วงอายุ 22 - 26 ปี ช่วงนี้หากต้องแต่งงานก็สร้างตัวได้เหมือนกัน แต่หากว่ายังไม่เจอที่ถูกใจ ดวงศรกามเทพจะมาทิ่มแทงอีกครั้งช่วงอายุ 30 - 36 ปี ช่วงนี้มีดวง ต้องสูญเสียอิสรภาพและความ บริสุทธิ์ไปแน่นอน

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ตามดวง ควรมีบุตรได้ไม่เกิน 5 คน มากกว่าไม่ดี แต่น้อยกว่าไม่เป็น ไร ดวงของบุตรบริวารที่จะนำชื่อเสียง หรือความสำเร็จมาให้วงศ์ตระกูลเป็นอย่างมากคือบุตรที่เกิด วันศุกร์ และวันเสาร์ จะนำความเจริญรุ่งเรือง และความเสริมดวงความก้าวหน้าของบิดามารดาอย่างมาก

ผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้หญิง วันอังคาร ชายที่จะมาร่วมใจเป็นเนื้อคู่ของสตรีวันนี้นั้น จะเป็นคนที่อยู่คนละถิ่นคนละแดนกำเนิด เช่นไม่ใช่เป็นคนที่เกิดในพื้นเพเดียวกัน มักคบหากันเป็นเวลาที่ไม่ยืดยาวมากนัก ดวงรักจะเสียหลักแต่งงานเพราะความเห็นใจและลูกตื๊อมากกว่า สตรีวันนี้ที่ต้องระวังอาจจะต้องแต่ง-งาน หรือมีดวงเนื้อคู่สองคนเสมอ อาจจะมีดวงอยู่แยกกันคนละแห่งในตอนแรก แล้วมีดวงกลับมาอยู่ ร่วมกันได้ ดวงแต่งงานที่เหมาะสมกับคุณนั้น เนื้อคู่มักจะเป็นคนที่มีความรู้ ความคิดความอ่านที่เป็น นักวิชาการ หรือนักวิจัยและนักลงทุนจึงจะดี และบางคนก็มีดวงเนื้อคู่เป็นคนต่างชาติ

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
ดวง เกณฑ์ของสตรีวันนี้ ต้องอยู่ในเกณฑ์ดวงที่เสริมชะตามากพอสม ควร อายุที่เหมาะสำหรับการมีคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันอังคารนี้ควรจะเป็นช่วงอายุ 27 - 32 ปี ช่วงนี้ก็ยัง มากด้วยคุณภาพอย่างไม่น่าห่วงใย และหวาดระแวงว่าจะมีดวงถูกทอดทิ้งหลังการแต่งงานเด็ดขาด

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
สตรี วันอังคารเป็นคนที่ไม่ค่อยจะแต่งงานอย่างรวดเร็วปานกามนิตหนุ่มมากนัก เพราะเป็นคนที่กตัญญู มีดวงต้องอุปการะช่วยเหลือพ่อแม่ และญาติพี่น้องมาก จึงมีเนื้อคู่เกณฑ์ ชะตาตลอดรอดฝั่งกับผู้ชายที่เกิดวันศุกร์ หรือวันจันทร์ ก็จะอยู่ร่วมกันได้ อาจจะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่มีการจบลงด้วยเหตุและผลที่เข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
สตรี วันนี้มีดวงที่ผิดหวัง และชอกช้ำกับความรักมากเช่นกันหากเจอกับเนื้อ คู่ที่ไม่สมพงศ์ และหากเจอะเจอกับผู้ชายที่เกิดวันอาทิตย์ หรือวันพุธจะมีดวงการแตกแยกและขัด แย้งกันมาก

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ผู้หญิง วันอังคารเป็นคนที่โปรดปรานรักเมตตาเด็กมาก ดวงลูกที่เสริม ดวงกันมาก ต้องมีลูกคนโตเป็นผู้หญิงจึงจะดีกว่าลูกผู้ชาย ดวงสตรีวันนี้มีบุตรได้ไม่เกิน 2 คน ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงดวงไม่มีวันตกอับเด็ดขาด การเพิ่มพลังด้วยการมีบุตรบริวารเกิดวันจันทร์ หรือวัน ศุกร์ ยิ่งพอกพูนดวงชะตาพ่อแม่มากวันพุธ

ผู้ชายที่เกิดวันพุธ

ลักษณะเนื้อคู่…
มัก มองอย่างถ่องแท้และเลือกมากจนแน่ใจว่าดวงชะตามีนิสัยสมพงศ์อุดมการณ์ไป กันได้จึงจะเริ่มจริงจังและตรึงใจ มักจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นคนร่วมอุดมการณ์กับความฝันที่ล่วงรู้จิตใจมาเนิ่น นานแล้วจึงเป็นเนื้อคู่จริง หรือคนร่วมงานหรือใกล้เคียงกัน ในสถานที่ทำงานแรกพบไม่ถูกชะตากันก่อน แต่ต่อไปก็จะยิ่งรักกันมากขึ้น ผู้หญิงของหนุ่มวันนี้มักจะเย่อหยิ่งถือตัวจนอยากจะเอาชนะ จึงกล่าวได้ว่าลักษณะนิสัยของหญิงดวงคู่ของผู้ชายวันพุธ มีความอ่อนหวานเชือดเฉือนอารมณ์ชายได้อย่างราบคาบทีเดียว ที่สำคัญชอบคนอายุน้อยกว่า

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ต้อง อ้อนวอนให้กามเทพเห็นใจ ฝากศรเสน่ห์ที่หัวใจหญิงคนรักเป็นดวงสมพงศ์คู่สมพงศ์คือผู้หญิงที่เกิดวัน อาทิตย์ วันพุธ และวันจันทร์ จึงจะเป็นดวงคู่ที่สมพงศ์กัน

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ถ้า หัวใจซุกซนสะดุดเอาคนที่เกิดวันอื่นที่ไม่ใช่วันเด่น ไม่ใช่เป็นเนื้อคู่ แท้ชีวิตมีดวงความรัก อุปสรรคมากมายจะทำมาค้าขาย ก็ไม่รุ่งเรืองเท่าที่ควรนัก ดวงความรักจะไม่ สมบูรณ์ มีดวงจะสร้างปัญหา และทำให้เกิดความร้าวฉานขึ้นได้เสมอ บางท่านอาจจะต้องเจอะเจอ คู่เวรที่สร้างกรรมร่วมกันมาจึงต้องกัดฟันอดทนอดกลั้นต่อไป

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
ผู้ชาย วันอังคาร มีดวงสองช่วงของการแต่งงานที่สมพงศ์กับชะตา ช่วงอายุ 22 - 26 ปี ช่วงนี้หากต้องแต่งงานก็สร้างตัวได้เหมือนกัน แต่หากว่ายังไม่เจอที่ถูกใจ ดวงศรกามเทพจะมาทิ่มแทงอีกครั้งช่วงอายุ 30 - 36 ปี ช่วงนี้มีดวง ต้องสูญเสียอิสรภาพและความ บริสุทธิ์ไปแน่นอน

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ช่วง อายุที่กามเทพจะดลใจ ช่วงชีวิตที่มีคู่แต่งงานแล้วสุขสดชื่นสบาย ใจเป็นช่วงที่คุณจะมีอายุ 26 - 32 ปี ช่วงนี้มีดวงคนรักคนชอบให้เลือกอย่างน่าตื่นเต้นมากมาย และดวงของความรักก็อยากสร้างเนื้อสร้างตัวอย่างรวดเร็ว คุณเป็นคนที่ต้องการกำลังใจสูง จึงมักจะต้องการใครสักคนที่รู้ใจเป็นเพื่อน เป็นเงาเป็นชีวิตใหม่ที่ตามติดอยู่คู่คุณตลอดไป อยากให้ใช้ความเหมาะสม และความพร้อมเข้ามาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจด้วย เพราะคุณเป็นคนชอบใช้อารมณ์ตัด-สินชะตาทำให้ล้มเหลวบ่อย ๆ นะครับ

ผู้หญิงที่เกิดพุธ

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้หญิง วันนี้นิยมชมชอบผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่และผิวสองสีและดำแดงมากกว่าขาวลูกจีน และเป็นคนที่มักต้องเลือกคนรัก หรือเนื้อคู่ด้วยเหตุผลที่ว่าชายคนนั้นให้ความมั่นคงในชีวิต และครอบครัวของคุณในอนาคตได้นั่นเอง เนื้อคู่มักจะเป็นคนที่อยู่ใกล้ดุจมิตรชิดใกล้ เพียงคุณปรายตาไปมอง ก็สามารถเข้าใจความในใจของเขาแล้ว ดวงเกณฑ์เนื้อคู่การหย่าร้างมีน้อยมาก เพราะดวงของคุณแข็งมาก ฉะนั้นผู้หญิงวันนี้จะโชคดีที่สามารถสัมปทานถาวรกับชายเดียวในดวงใจ กามเทพมักแผลงศรดอกรักให้ปักอกกับชายสูงอายุกว่าตนเอง หรือคนหนุ่มรุ่นเอ๊าะกว่าแต่หน้าตากร้าน และเป็นผู้ใหญ่ทางความคิดมากกว่าคุณ นั่นแหละเกณฑ์เนื้อคู่จริง

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
ผู้หญิง วันพุธ มีดวงคู่ที่เกิดขึ้นเป็นดวงเกณฑ์ชะตาสมพงศ์ได้สามช่วง คือ ช่วงแรกตอนอายุ 18 - 23 ปี ช่วงนี้เกณฑ์แต่งงานเด่นชัดมาก และมีดวงคู่จริงได้ขึ้นอยู่กับปีเกิดอีกที และช่วงที่สอง อายุ 27 - 28 ปี ช่วงนี้เป็นช่วงความเจริญด้านการสร้างตัวตั้งหลักของดวงคู่ ช่วงที่สาม 31 - 35 ปี ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้หญิงบางคน อาจจะกลับใจกระโดดลงมาจากคานทองลองของอร่อยได้ผลดีเช่นกัน

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
หาก หัวใจคุณคิดสยบหยุดโบยบินยึดรังนอนที่แน่นอนแล้ว วันสมพงศ์ของดวงคนรักของผู้หญิงวันพุธต้องควรคู่กับผู้ชายวันพุธด้วยกัน หรือวันศุกร์ และวันอาทิตย์ จะดีมาก เพราะดวงเป็นวันที่สมพงศ์เกณฑ์คู่เป็นอย่างมาก หากได้แต่งงานกับวันสมพงศ์ดังกล่าวแล้วละก็ มีดวงจะรุ่งเรือง และมีชื่อเสียงฐานะครอบครัวจะร่ำรวย

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
บาง ทีความรั้น และหัวใจที่ซุกซ่อนความเจ้าชู้ของคุณอาจจะทำให้ผู้หญิงวันพุธเจอะเจอ เนื้อคู่จอมปลอม หรือเป็นคู่เวรกัน ก็ต่อเมื่อได้รักชอบผูกพันกับชายในฝันที่ไม่ได้เกิดวันเด่นดังกล่าว การอยู่ร่วมกันอาจจะต้องพยายามอดทนความเจ็บช้ำและความกลุ้มอกกลุ้มใจให้มากๆ

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ผู้หญิง วันนี้ ไม่นิยมที่จะมีภาระวุ่นวายมากมายนักจึงไม่ค่อยดิ้นรนที่จะมีบุตรถ้าไม่จำ เป็นดวงหากมีบุตรมีได้ตั้งแต่ 1 - 5 คน จะเป็นดวงที่มีบุตรได้เหมาะสมกับดวงชะตา แต่ระบบการเกิดบุตรของผู้หญิงวันนี้ เป็นสิ่งที่จะต้องระมัดระวังสุขภาพเป็นอย่างมากที่สุด ผู้หญิงวันนี้ถ้ามีบุตรชายจะเสริมดวงชะตาให้รุ่งเรือง และการสร้างครอบครัวก็รุ่งโรจน์โชติช่วงมากทีเดียว วันเกิดสมพงศ์ของบุตรของหญิงวันนี้ควรมีบุตรที่เกิดวันเสาร์ วันพุธ หรือวันจันทร์ไว้บ้างก็จะดีมากวันพฤหัสบดี

ผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดี

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้ชาย ที่เกิดวันพฤหัสบดีมักจะนิยมชอบผู้หญิงในหัวใจที่ค่อยข้างเรียบร้อย และสุภาพ มีมารยาทเป็นที่หนึ่ง หากเป็นผู้ลากมากดี ก็ยิ่งเต็งหนึ่งเลยทีเดียวไม่จำเป็นต้องสะสวย เลิศเลอ เหมือนนางสาวไทย แต่ต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีและเยี่ยมไว้ก่อน ผิวพรรณของหญิงที่ต้องชะตาในดวงใจ ชอบคนผิวค่อนข้างขาว รูปร่างอวบอั๋นยิ่งถูกใจ มักจะเป็นคนที่ร่วมความสัมพันธ์ในอาชีพเดียวกัน หรืองานที่ต้องต่อเนื่องสัมพันธ์ผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้น

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ถ้า คิดจะเลือกเจ้าสาวในฝันหรือนางในหัวใจแล้วละก็ ควรจะดูวันที่ผูกพันสมพงศ์กัน วันคู่ที่แน่ใจได้ว่าชุ่มฉ่ำใจคือ หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี หรือวันศุกร์ เป็นสตรีที่มีอุดมการณ์ที่เข้ากันได้ และหัวใจเข้าสเป็คเป็นอย่างมากเลย หากแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้วละก็ จะเกื้อกูลหนุนจุน เจือให้รุ่งเรืองได้อย่างมั่นใจได้เลยทีเดียว เพราะดวงชีวิตคู่จะส่งเสริมและผลักดันให้เกิดความสมพงศ์ขึ้นได้อย่างเป็นที่ น่าริษยาเลยจริง ๆ

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ถ้า ประมาทเกิดพลั้งเผลอไปเจอะเจอเอาคนรักที่เกิดวันอื่นที่แตกต่าง จากวันเด่น ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ก็อาจจะต้องระวังปัญหาที่จะเกิดตามมา มีปากเสียง และการแตกแยกอย่างเห็นได้ชัดมาก ยิ่งถ้าหากเป็นสตรีวันอังคารแล้วละก็ ส่วนมากพันเปอร์เซ็นต์ที่จะแยกทางกันแน่นอน

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
หาก ไม่ดิ้นรน แกว่งเท้าหาเสี้ยนแล้วละก็ต้องรอจังหวะช่วงชีวิตเจอะเจอเนื้อคู่จริงในชีวิต ตั้งแต่ 30 - 35 ปี จะเป็นช่วงชีวิตที่จะตั้งหลัก และมีคู่เชิดชูวงศ์ตระกูลชีวิตไดอย่างดีเยี่ยม เนื้อคู่มักจะมีคนลุ้นแนะนำให้เจอะเจอกันมากกว่าค้นหาเอง

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ถ้า จะคิดผลิตทายาทแล้วละก็ผู้ชายวันนี้ควรจะมีบุตรตามความสมพงศ์ คือมีบุตรให้ลงจำนวนเป็นเลขคู่ไว้ก็จะดี อาจจะมีสองคนหรือมีสี่คนก็ได้ ดวงชะตามีลูกเลขคู่จะดีมาก ยิ่งบางท่านที่มีลูกแฝดด้วยจะยิ่งรุ่งเรืองอย่างมากทีเดียว ถ้าบุตรที่เกิดวันนี้จะไม่ดื้อดึงเลี้ยงยากหรือสั่งสอนยากนัก แต่ถ้าเป็นวันอื่น จะเอาแต่ใจและดื้อดึงมาก

ผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดี

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้หญิง วันนี้มักมองผู้ชายที่นุ่มนวล หรือสุภาพท่าทางเป็นผู้นำทางด้านความคิดและ สามารถปราบพยศของเธอได้เป็นสำคัญ มักชอบคนที่มีความรู้ มีเกียรติ อาทิเช่น หมอ ทหาร หรือนักบิน วิศวะ เป็นต้น ประเภทเฉิ่ม ๆ หรือเป็นคนอีเดียตจะไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้หญิงวันนี้แน่นอน ลักษณะรูปร่างไม่เตี้ยกว่าหล่อน ยิ่งสูงสมาร์ตร่างใหญ่ยิ่งได้คะแนนนำ หากเป็นคนที่มีความรู้ และความกล้า หาญกล้าพูดกล้าทำยิ่งเป็นเนื้อคู่ที่ตรงสเป๊กเลยทีเดียว

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
ผู้หญิง วันนี้ดวงแต่งงานนั้น เป็นดวงอธิบดีธงชัยตอนช่วงอายุ 24 - 29 ปี ช่วง นี้ไม่ว่าคุณจะแต่งปีไหนก็ตาม เป็นโอกาสชีวิตคู่ที่เหมาะสมเป็นอย่างมากของคุณ ดวงแต่งงานอาจจะมี พิธีสองครั้งซึ่งเป็นได้ว่าคุณอาจจะหมั้นกันไว้แล้วจึงมาแต่งเป็นพิธีจริง ๆ อีกครั้งนั่นเอง

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ผู้หญิง วันนี้ หากคิดจะร่วมหอแต่งงานกับใคร วันของชายในฝันที่สวรรค์ ส่งมาเป็นเนื้อคู่ของหล่อนนั้น มีวันเสาร์ วันจันทร์ และวันพฤหัสบดี เป็นวันที่เป็นดวงเนื้อคู่ที่อยู่ร่วมกันได้ โดยมีปากเสียงกันเพียงแก้คันเท่านั้นเอง

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
เทวดา อาจจะแกล้งบังเอิญลองใจให้เจอชายวันอื่นที่ไม่ใช่วันสมพงศ์ และดวงชะตาชีวิตรัก มีดวงที่อาจจะต้องถูกทอดทิ้ง หรือแยกทางขาดกันได้ เพราะความไม่เข้าใจถึงอารมณ์และอุดมการณ์ร่วมกันนั่นเอง ผู้หญิงที่มีดวงต้องแต่งงานสองครั้งขึ้นไป มักจะเจอชายที่ไม่ได้วันสม-พงศ์เด่นชัดนั่นเอง

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ผู้หญิง วันนี้หากมีครอบครัว และมีบุตรถ้าเป็นบุตรวันเกิดเดียวกันหรือ วันอังคาร และวันศุกร์ ไว้บ้างจะนำโชคและความสำเร็จมาให้ในวันข้างหน้า มีดวงบุตรได้อยู่ในจำนวนที่เหมาะสมเสริมดวงดาวคือไม่เกิน 4 คน ดีมาก บุตรบริวารไม่ว่าหญิงหรือชายจะได้พึ่งพาอาศัยในวันข้างหน้าแน่นอน
วันศุกร์

ผู้ชายที่เกิดวันศุกร์

ลักษณะเนื้อคู่…
ผู้ชาย วันนี้มักจะมองหญิงที่จะเป็นนางในหัวใจที่ลักษณะนิสัย ความเอาอกเอาใจและ ความเพียบพร้อมที่จะเป็นแม่ของลูกเขามากกว่าอย่างอื่น จึงมักจะเป็นคนที่เลือกคนที่มีลักษณะเป็น หญิงเรียบร้อย ที่ไม่ช่างพูดจนน่ารำคาญ และไม่อีเดียตจนน่าเซ็งเหมือนกัน จะต้องเป็นคนที่ใจสปอร์ต และอดทนต่ออารมณ์ของพ่อเจ้าประคุณได้ เพราะหนุ่มวันศุกร์ผีเข้าผีออกบ่อย ๆ มักจะได้คู่สร้างคู่สมที่ ส่งเสริมกับดวงชะตา และชีวิตการงานอย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
นาง ในฝันที่จะร่วมฝันสร้างวิมานในอากาศอันเลิศเลอนั้น หากเป็นสตรีที่เกิด วันอังคาร หรือวันเสาร์ จะเป็นคู่สร้างคู่สมอย่างดีเยี่ยมมากเลยทีเดียว เพราะดวงของหนุ่มวันนี้ จะตั้งเนื้อสร้างตัวได้ต้องมี ดวงสตรีอุปถัมภ์เกื้อหนุนด้วยเสมอ

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
ถ้า เกิดตกหลุมพรางที่วางกับดักไว้ให้รักของสตรีวันอื่น ที่ไม่ใช่วันสมพงศ์แล้วละก็ จะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่ค่อยจะลงตัวเท่าไรนัก หรือหาความเจริญรุ่งเรืองที่แน่นอนไม่ได้ ดวงไม่ส่งเสริมกันเท่าที่ควร มักจะมีฐานะไม่ร่ำรวย หรือต้องเลิกราหย่าร้างกันเป็นส่วนมาก ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่… เนื่องจากดวงโดยส่วนมาก หนุ่มวันนี้มักสนใจเรื่องความรักความใคร่มากตั้งแต่เริ่มรุ่นแตกพาน จึงมีดวงการมีคู่ที่ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปได้สองช่วงด้วยกัน ที่ตกที่นั่งดวงคู่สมพงศ์เสริมดวงช่วงอายุ 23 - 37 ปี และช่วงที่ดีที่สุดอายุประมาณ 31 - 36 ปี

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร…
ผู้ชาย เกิดวันศุกร์มักมีดวงมีบุตรมาก หรือมีก็ติดต่อเนื่องกันเป็นแถวเลย เขาเรียกว่า ชกโดยไม่ยอมขอพักตั้งตัว ดวงมีบุตรได้ควรจะอยู่ในช่วงสมดุลดวงดาวคือ 3 - 5 หากมีในระดับนี้บุตรจะมีความสำเร็จ และรุ่งเรืองได้อย่างดี และวันเกิดของบุตรที่สมพงศ์กับดวงของคุณ คือ วันจันทร์ วันพุธ และวันอาทิตย์ดีมาก

ผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์

ลักษณะเนื้อคู่
ผู้หญิง วันนี้มักจะชอบคนขรึม หรือค่อนข้างสุภาพและไม่ช่างพูดช่างตอแหลเหมือน เธอไว้เป็นหลัก เพราะมักจะชอบผู้ชายที่เป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ ด้วยอุปนิสัยที่เป็นคนช่างพูดช่างเจรจาจึงมักมีเสน่ห์ จนบาดอกบาดใจผู้ชายมากหน้าหลายตา ผู้ชายที่คิดจะเล็งผู้หญิงวันนี้ต้องสามารถเข้ากันได้กับบรรดาวงศาคณาญาติ ยาวเหยียดของเธอ แล้วแถมด้วยบรรดาเพื่อนฝูงของหล่อนอีกกอง ลักษณะผิวพรรณเนื้อคู่มักจะเป็นคนผิวดำแดง หรือค่อนข้างคล้ำเล็กน้อยจะเป็นคนที่ยอดปรารถนาเป็นอย่างมากอย่าเตี้ยเพราะ หล่อนมักรังเกียจคนเตี้ยกว่าเธอ และชอบคนสะอาดสะอ้าน อายุของผู้ชายคนรักมักจะไล่เลี่ยกัน หรือห่างต่างกันก็ไม่มากมายจนเกินไปจึงจะอยู่กันสโมสร ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่ ด้วยความช่างฝัน มีเสน่ห์อันแพรวพราวของผู้หญิงวันศุกร์ จึงมักจะมีเกณฑ์ผู้ชายหมายปองอยากเข้าร่วมใจอยู่ตั้งแต่วัยสาว ด้วยความเด่นที่เก่งกาจไม่ว่าจะเป็นด้านใดด้านหนึ่ง จึงมักมีคนรักปักใจ ตั้งแต่อยู่ในช่วงชีวิตนักศึกษา หรือช่วงอายุตั้งแต่ 19 - 27 ปี

วันสมพงศ์ของดวงเนื้อคู่
ผู้หญิง วันนี้ หากจะรักหรือคิดจะแต่งงานกับชายใด ควรจะดูฤกษ์ผานาที วันสมพงศ์ของดวงชะตาที่ส่งเสริมกันเสียก่อน เพราะดวงของคุณนั้นเหมาะสมกับผู้ชายที่เกิดวันอังคาร หรือ วันอาทิตย์ และวันพฤหัสบดี จึงจะมีดวงวันสมพงศ์ของดวงคู่กันเป็นอย่างดี เมื่อได้อยู่ร่วมกันแล้วจะยิ่งพยุงให้ดวงชีวิตครอบครัวรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่
คุณ จะรักจะชอบหยอกเย้าเยินยอใครก็ได้ หากคิดว่ารักกันเพียงเสริมเสน่ห์เล่น ๆ ไม่คิดปักใจแต่งงานไม่ว่ากับผู้ชายวันไหนก็ได้ แต่ถ้าคิดแต่งงานหรือตั้งหลักฐานชีวิตร่วมกันแล้ว ไม่เหมาะสมกับผู้ชาย วันจันทร์เป็นที่สุดอย่าประมาทอย่างเด็ดขาดนะครับ

วันสมพงศ์ของบุตรบริวาร
ผู้หญิง วันนี้ ถ้าได้เป็นแม่คนจะรักลูกและถนอมเป็นอย่างมาก ดวงลูกจะเป็นแม่พันธุ์ที่เป็นได้ทั้งแบบประหยัดและลุกดกได้เช่นกัน แต่ดวงลูกที่เกิดวันสมพงศ์กับดวงของแม่มากที่สุดเป็นบุตรที่เกิดวันศุกร์ หรือวันเสาร์เท่านั้นที่จะรุ่งเรือง และยิ่งใหญ่ก้าวไกลในวันข้างหน้า
วันเสาร์

ผู้ชายที่เกิดวันเสาร์

ลักษณะเนื้อคู่…
กามเทพ มักกลั่นแกล้งให้เจอะเจอความรัก ที่ซับซ้อนเสมอ หนุ่มวันนี้จึงมักเป็นคนที่มี ความรักหลายครั้งหลายหน หรืออย่างน้อยก็ต้องเคยอกหักไม่ยักกะตายมาแล้วสักหน ดวงสะดุดกับความรักมักเจอะเจอด้วยความบังเอิญ และกามเทพชักนำอย่างออกหน้าออกตา ชอบการดูใจในระยะยาวมากกว่าจะแต่งงานอย่างฉับพลัน เนื้อคู่มักมีความรู้ และคู่ควรเดินทางกันได้อย่างดีเยี่ยม เป็นคนที่เกิดต่างถิ่น ต่างจังหวัด ต่างประเทศกัน ยิ่งส่งเสริมกันอย่างมาก ๆ

วันสมพงศ์ของเนื้อคู่…
หาก คุณจะรักใครสักคนที่คุณสามารถมีความมั่นใจว่าไปด้วยกันได้ วันเกิดที่สมพงศ์กันเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สตรีที่เหมาะกับหนุ่มวันเสาร์ ควรจะเป็นคนที่ เกิด วันศุกร์ วันพฤหัสบดี หรือวันจันทร์ไว้จะดี และเป็นดวงความรักที่ส่งเสริมเป็นอย่างมาก หนุ่มวันนี้ ถ้ามีเล็งอยู่และหญิงคนนั้นเกิดวันสมพงศ์ดวงก็ขอให้รีบตีตราจองได้เลย อย่าลังเลใจ

วันไม่สมพงศ์ของดวงเนื้อคู่…
คุณ จะเจ็บปวดและไร้คนที่จริงใจหากคุณได้อยู่ร่วมบนเส้นทางรักกับ สตรีที่ไม่ใช่วันสมพงศ์และสันเด่นนำชัย ยิ่งเป็นสตรีที่เกิดวันอังคารและวันเสาร์ด้วยกันแล้วละก็ ขอบอกได้เลยว่าดวงร้าวฉานและต้องตบตีกันมีค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก

วันสมพงศ์บุตรบริวาร…
ลูก ที่ประดุจความหวังอันสูงสุดของผู้เป็นพ่อถ้าอยากจะสมหวังกับการมีลูก ที่เสริมดวงชะตา และรักษาวงศ์ตระกูลอย่างรุ่งเรืองแล้วละก็ ควรมีบุตรไม่เกิน 4 คน ดวงบุตรชายไม่ค่อย ได้ดังใจ แต่ก็ไม่เลวร้ายมากมาย แต่บุตรหญิงเสริมดวงเป็นอย่างมาก วันเกิดสมพงศ์ของบุตรวันเสาร์ วันศุกร์ วันพุธ ดีมาก บุตรจะได้รับชื่อเสียงและรุ่งเรืองในอนาคตมากมาย

ช่วงชีวิตที่เหมาะสมกับดวงคู่…
คุณ ผู้ชายวันเสาร์หากรีบร้อนลุกลนในการแต่งงานที่เร็วเกินไป ระวังต้องแยกทางกันอย่างแน่นอน หรือเมื่ออยู่ร่วมกันต่อไปความร้าวฉาน และความเซ็งก็จะเข้ามามีบทบาท หนุ่มใดแต่งงานในช่วงอายุ 24 - 29 ปี แล้วละก็มีดวงเลิกราอย่างเร็วมาก หรือทนอยู่เพื่อลูกอย่างซังกะตายเลยทีเดียว ชีวิตคู่ที่เหมาะสมกับดวงคู่สร้างคู่สมช่วงอายุ 31 - 32 ปี แต่งงานช่วงอายุนี้คุณเองจะรุ่งเรืองและมีพร้อมตามชะตาทุกประการ

ผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์

ลักษณะเนื้อคู่
ผู้หญิง วันนี้มีดวงต้องพบเจอะเจอกับผู้ชายที่หวานหยาดเยิ้ม หรือคนช่างคารมเป็นส่วนใหญ่ มักจะได้แต่งงานกับคนที่มีอายุอานามมากกว่าตนเอง และมีชีวิตการงานที่มั่นคง กามเทพมักจะสร้างสถานการณ์ให้พบรักด้วยความไม่คาดฝันเสมอ จึงมักพบว่าผู้หญิงวันนี้จะได้เนื้อคู่ด้วยความฉับพลันมากกว่ามองกันมาเป็น ปีเป็นชาติ ผิวพรรณลักษณะของเนื้อคู่มักจะเป็นคนค่อนข้างขาวมากกว่า ผิวดำ และเจอะเจอความรักในสถานที่การเรียนการงาน หรือชีวิตที่หักเหมาเจอกันด้วยความสัมพันธ์ ทางการงานนำมาเป็นส่วนใหญ่บางราย

อุปนิสัย
ผู้หญิง วันเสาร์มักเป็นคนที่หัวรั้น และเชื่อมั่นในแนวความคิดอ่านของตนเองสูงมาก ชอบการทำตามอารมณ์สุนทรีของตนเองมากกว่าอยู่ในกรอบขอบเขตที่ถูกตีเส้นเน้น กรอบให้เดิน จึงมักถูกกล่าวหาเสมอในตอนวัยเด็กว่า เป็นคนที่แหกคอก หัวสมัยใหม่และเป็นคนที่ยอมรับสังคมได้อย่างเต็มที่ เขาเรียกว่า เป็นคนที่สมัยใหม่ปรับยุคได้ทุกโอกาส จิตใจ และห้วงอารมณ์จึงมักจะเป็นคนที่รักธรรมชาติชอบอิสระและเสรีของชีวิตมาก บางฉากมีบทบาทเหมือนแม่พลอย บางตอนก็ร้อนแรงเหมือนอีพริ้งเลยทีเดียว เป็นคนที่จริงใจกับการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ไม่สนไม่แคร์ไม่แยแสสังคมที่นินทากาเลเลยก็ว่าได้ กายไทยใจฝรั่ง จึงมีความมั่นคงต่อชีวิตและจริงใจกับวิถีชีวิตของตนเอง

การงาน
ผู้หญิง วันนี้มีหน้าที่การงานที่เหมาะสมกับงานที่เป็นอิสระ หรืออยู่ตามเส้นทางของอารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่ จึงมักทำงานทางด้านศิลปะหรืองานที่ต้องช่างคิด และช่างฝันเป็นพิเศษได้ดีกว่างานด้านอื่น ๆ ความเหมาะสมของงานที่เกี่ยวกับการบันทึก หรือมีเรื่องราวของตัวเลข และระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาเกี่ยวข้องก็รุ่งได้อีกทาง แต่หากผู้หญิงวันนี้ค้าขายเกี่ยวกับการเปิดร้านอาหาร หรือของกินของใช้ดวงไม่เหมาะสม หรืออาจจะโดนกลั่นแกล้ง โดนโกงได้อย่างเด่นชัดหากอยู่ไม่นิ่ง คิดค้าขายต้องลองทำเกี่ยวกับทางด้านที่ดินหรือเกี่ยวกับเดินนายหน้าค้า ประกันดูซิ ก็พอมีทางร่ำรวยได้

ความรัก
ผู้หญิง วันนี้เป็นคนที่มีไฟรักที่เร่าร้อนรุนแรง จึงมองแง่ความรักเป็นสิ่งที่จริงใจ และเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่สุด ความรักของผู้หญิงวันนี้จึงมักจะมองคนที่มีหน้าที่การงานเกี่ยวกับการบริหาร หรืองานทางด้านที่เกี่ยวกับการติดต่อต่างประเทศ บางทีหัวใจประกายความรักของคุณจึงมักเจอะเจอรักนอกพรมแดนที่ไร้กำแพงกั้น สม่ำเสมอเหมือนกัน อุปสรรคของความรักของคุณ มักจะมาจากหูเบาและเชื่อเพื่อนฝูง ญาติมิตร ยุยงส่งเสริมให้หายนะได้ ต้องมั่นคงและมองความต้องการในก้นบึ้งหัวใจตนเองให้ออกว่าต้องการอะไรกันแน่ จึงจะเจอะเจอรักแท้ที่ไม่มีวันที่จะละลายจากไปได้

วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2554

อัญมณีประจำวันเกิด

อัญมณีประจำวันเกิด

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ ทับทิม, โกเมนเพทาย, เพชรสีแดง


สำหรับคนเกิดวันจันทร์ อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ มุกดา, บุษราคัม, แซฟไฟร์สีเหลือง ซิทริน, อำพัน, เพชรสีเหลือง และไข่มุกสีทอง


สำหรับคนเกิดวันอังคาร อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ ปะการัง, แซฟไฟร์สีชมพู, โรส ควอตซ์เพชรสีชมพู และไข่มุกสีชมพู


สำหรับคนเกิดวันพุธ อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ มรกต, หยก, กรีน, ทูร์มาลีนมาลาไคต์ เพริดอต, เขียวส่อง และโกเมนสีเขียว


สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ ไฟร์ โอปอล, คาร์เนเลียนไพฑูรย์, โกเมนสีส้ม, แซฟไฟร์สีส้ม


สำหรับคนเกิดวันศุกร์ อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ ไพลิน, บลูโทปาซ, ลาพิสลาซูลีเทอร์ควอยซ์, เพทายสีฟ้า และเพชรสีฟ้า-สีน้ำเงิน


สำหรับคนเกิดวันเสาร์ อัญมณีที่ถูกโฉลกคือ อเมทิสต์, แซฟไฟร์สีม่วงนิล, หยกดำ, โอการใช้สีให้ถูกโฉลกในโอกาสต่างๆสี แต่ละสีมีคุณค่า และมีพลังของตนเอง เพียงแต่ต้องรู้ด้วยว่าในการใช้จริง จะช่วยได้ส่วนหนึ่งเท่านั้น อีกส่วนจะอยู่ที่การกระทำของตัวเอง เวลาสีช่วยก็ช่วยได้เท่ากับกรรมที่เราทำมาแล้ว ดังนั้นคุณควรเลือกใช้สีให้ถูกโฉลกกับวันของตัวเอง และเหมาะกับอุปนิสัยที่ขาดของเรา เพื่อเป็นการส่งเสริม หรือแก้ไขสิ่งที่บกพร่อง


สำหรับสีที่ถูกโฉลกกับวันทั้ง 7 มีดังนี้


*** *** *** ***


สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์


สีเหลือบ (สีที่มีทั้ง 12 สีใน 1 เดียว เช่น สีของไข่มุก หรือโอปอล) เสริม “มนตรี” - เป็นสีที่ทำให้ผู้ใหญ่ให้การส่งเสริมและช่วยเหลือ ในที่นี้รวมถึงลูกค้าด้วย ตย.เช่น ถ้าคุณกำลังจะไปติดต่อการค้ากับลูกค้า ก็อาจจะใส่เสื้อสีเหลือบ หรือใช้รถสีเหลือบ เพื่อให้ผู้ใหญ่ หรือลูกค้า เกิดการเอ็นดู ส่งเสริม ช่วยเหลือ เป็นต้น


สีแดง เสริม “บริวาร” – เป็นสีที่ทำให้คนเกิดวันอาทิตย์มีผู้ใกล้ชิด (ในที่นี้อาจหมายถึงลูกก็ได้) เชื่อฟังและให้การเคารพ ตย. เช่น ตกแต่งบ้าน หรือแต่งตัวโทนสีแดง ตกแต่งที่ทำงานให้มีสีแดงบ้าง ก็จะช่วงส่งเสริมความสัมพันธ์ของลูกหลาน และลูกน้องที่ทำงาน


สีขาวครีม เหลือง เสริม “อายุ” – ทำให้คนเกิดวันอาทิตย์หน้าตาสดใส มีชีวิตชีวา …… ช่วงไหนดูเศร้าหมองไม่สดชื่น ก็ลองหันมาแต่งเนื้อแต่งตัวใหม่ ใส่สีเสริมอายุดังกล่าวดู


สีชมพู หรือสีม่วง เสริม “เดช” – เป็นสีที่ทำให้มีอำนาจ เป็นที่เชื่อถือ เช่น กรณีต้องไปติดต่องานกับลูกค้าเพื่อให้ได้งาน หรือ ต้องเข้าแข่งขันทำการงานใดๆ


สีเขียว เสริม “ศรี” – เป็นสีที่แสดงถึงความอ่อนไหว อ่อนหวาน ละเอียดอ่อน …. ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนแข็ง อยากจะทำให้ตัวเองนุ่มนวลขึ้นก็ให้ใช้สีเขียวเสริมเข้าไป


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “มูละ” - เป็นสีที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนของทรัพย์ เงินทอง …. ช่วงไหนต้องทำมาค้าขาย ถ้าให้คล่องก็ใช้สีดังกล่าวเข้าช่วย


สีส้ม เสริม “อุตสาหะ” – เป็นสีที่ทำให้เกิดความขยัน การไม่อยู่นิ่ง การตื่นตัวในทุกๆเรื่อง … ช่วงไหนเกิดการล้า เบื่อหน่ายก็ใช้สีส้มเข้าช่วย


สีฟ้า เป็น “กาลกิณี” – ใช้สำหรับการที่อยากจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่เราไม่พอใจ


*********************************************************สำหรับคนเกิดวันจันทร์


สีเหลือบ เสริม “อุสาหะ” – เป็นสีที่ทำให้คนวันจันทร์มีความขยัน กระตือรือร้นในการทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวัน


สีแดง เป็น “กาลกิณี” เป็นสีพึงหลีกเลี่ยง หรือใช้ในยามที่ต้องการหลีกหนีคนอื่น


สีขาว ครีม เหลือง เสริม “บริวาร” สีที่ทำให้เกิดความเชื่อถือกับบุคคลที่อายุน้อยหรือตำแหน่งต่ำกว่าเรา


สีชมพู หรือม่วง เสริม “อายุ” คนเกิดวันจันทร์ เวลาป่วยจะป่วยนานกว่าคนอื่น ดังนั้นสีนี้ จึงเป็นสีที่ทำให้คนวันจันทร์สดใส


สีเขียว เสริม “เดช” สีที่ทำให้มีอำนาจ วาสนา เป็นที่เชื่อถือของผู้คน


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “ศรี” ทำให้ดูอ่อนหวาน มีความละเอียดลออ อ่อนโยน ถึงคุณจะเป็นคนแข็ง คุณก็จะอ่อนลง


สีส้ม เสริม “มูละ” สีที่ทำให้มีเงินสะพัด มีเงินหมุนเวียนเข้า แต่ข้อเสียก็คือ เงินออกด้วย เช่นกัน


สีฟ้า เสริม “มนตรี” ทำให้ผู้ใหญ่หรือผู้ที่ตำแหน่งใหญ่กว่าให้ความเมตตาส่งเสริม


*********************************************************สำหรับคนเกิดวันอังคาร


สีแดง เสริม “มนตรี” ช่วยให้ผู้ใหญ่รักและแมตตาให้การส่งเสริมเอ็นดู


สีขาว ครีม เหลือง เป็น “กาลกิณี” ใช้เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงไม่อยากได้ หรือไม่ต้องการสิ่งนั้นๆ


สีชมพู หรือ สีม่วง เสริม “บริวาร” เป็นสีที่ทำให้ลูก ลูกน้อง หรือผู้ที่ต่ำกว่าเราเคารพ และให้ความเกรงใจ


สีเขียว เสริม “อายุ” เป็นสีที่ทำให้สุขภาพดี สดชื่น หน้าตาสดใส


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “เดช” สีแห่งอำนาจ ทำให้คนเกรงใจ เป็นสีเพื่อการแข่งขัน


สีส้ม เสริม “ศรี” เป็นสีแห่งความอ่อนโยน ละเอียดอ่อน หากเป็นคนแข็ง ควรใช้สีโทนนี้


สีฟ้า เสริม “อุตสาหะ” เป็นสีที่ทำให้ขยัน อยู่ไม่สุข ต้องหาอะไรทำตลอดเวลา


*********************************************************สำหรับคนเกิดวันพุธ


สีเหลือบ เสริม “ศรี” … ยามที่โกรธ หรือไม่พอใจใครอยากอาละวาด ใช้สีนี้จะทำให้ใจเย็นลง


สีแดง เสริม “อุตสาหะ” … ใช้สีนี้เมื่อต้องการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา


ขาว ครีม เหลือง เสริม “มนตรี” … ใช้สีนี้เมื่อต้องการให้ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ เอ็นดู


สีชมพู ม่วง เสริม “กาลกิณี” … ใช้เมื่อต้องการหลีกเลี่ยงสิ่งใด รวมถึงการเสียสตางค์


สีเขียว เสริม “บริวาร” … เป็นสีที่ทำให้ได้ลูกน้องหรือบริวารดี


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “อายุ” … สีน้ำทำให้รู้สึกสงบ สดชื่น จิตใจแจ่มใส


สีส้ม เสริม “เดช” … สีที่ช่วยให้มีอำนาจ พลัง ในการทำงาน กล้าตัดสินใจ


สีฟ้า เสริม “มูละ” … รายได้ที่เข้าและออกสม่ำเสมอ อาจทำให้มีโชคที่นึกไม่ถึงในบางครั้ง


***********************************************************สำหรับคนเกิด วันพฤหัสบดี


สีเหลือบ เสริม “อายุ” … สีเพื่อสุขภาพดี แข็งแรง


สีแดง เสริม “ศรี” … ความอ่อนโยน อ่อนไหว อ่อนหวาน


สีขาว ครีม เหลือง เสริม “มูละ” … สีของทรัพย์สิน โชค รายได้ หมุนเวียน


สีชมพู หรือ ม่วง เสริม “อุตสาหะ” … ขยัน พลังงานเหลือเฟือ ทำไม่หยุด หาอะไรทำเรื่อย


สีเขียว เสริม “มนตรี” … ผู้ใหญ่เอ็นดู ส่งเสริม เชื่อถือไว้ใจ


สีเทา ดำ น้ำตาล เป็น “กาลกิณี” … ใช้เมื่ออยากอยู่คนเดียว เบื่อความวุ่นวาย ไม่อยากใช้เงิน


สีส้ม เสริม “บริวาร” … ลูก ลูกน้องเชือฟัง เกรงใจ ให้ความเคารพ


สีฟ้า เสริม “เดช” … อำนาจ ความเชื่อถือ หยิ่งในชื่อเสียงเกียรติยศ


********************************************************สำหรับคนเกิด วันศุกร์


สีเหลือบ เป็น “กาลกิณี “ … ใช้เมื่อไม่อยากพบใคร ทำอะไร หรือยุ่งกับใคร


สีแดง เสริม “อายุ”… เพื่อสุขภาพที่ดี แข็งแรง หน้าตาสดชื่น


สีขาว ครีม เหลือง เสริม “เดช” …. ให้อำนาจ ความเชื่อถือ เด็ดขาด หนักแน่น


สีชมพู หรือม่วง เสริม “ศรี” … สีที่บอกถึงความละเอียดรอบคอบ ใจอ่อน ขี้สงสาร ใจดี


สีเขียว เสริม “มูละ” … สีเพื่อการหาทรรัพย์ ขยายทรัพย์ รวมถึงใช้ทรัพย์ด้วย


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “อุตสาหะ” … สีที่ขยัน อยู่ไม่สุข ต้องหาอะไรทำเรื่อยๆ


สีส้ม เสริม “มนตรี” … ใช้เพื่อให้ผู้ใหญ่ให้ความเชื่อถือไว้ใจ วางใจให้ทำงานสำคัญ


สีฟ้า เสริม “บริวาร” … สีที่ช่วยให้ลูกน้อง บริวารรักใคร่ เชื่อฟัง ให้ความร่วมมือดี


*************************************************************สำหรับคนเกิดวันเสาร์


สีเหลือบ เสริม ”เดช” … ให้มีความเข้มแข็ง เด็ดขาด หนักแน่น มั่นคง จริงจัง


สีแดง เสริม “มูละ” … เสริมเรื่องการเงินที่หมุนเวียน มีรายได้เข้าออกต่อเนื่อง


สีขาว ครีม เหลือง เสริม “อุตสาหะ” … ให้มีความขยัน อดทน กระตือรือล้น ไม่อยู่นิ่ง


สีชมพู หรือ ม่วง เสริม “มนตรี” … ใช้เมื่อต้องการให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจกว่าเราให้ความเอ็นดูรักใคร่ไว้ใจ


สีเขียว เป็น “กาลกิณี” … สีนี้ใช้เมื่อเวลาไม่คิดจะใช้สตางค์ หรือหาสตางค์ หรือไม่ต้องการยุ่งกับใครด้วย


สีเทา ดำ น้ำตาล เสริม “บริวาร” … สีที่ทำให้ลูกหรือลูกน้องให้ความเกรงใจ


สีส้ม เสริม “อายุ” … สีที่ทำให้สดใส สดชื่น ดูเป็นคนมีสุขภาพดี


สีฟ้า เสริม “ศรี” … เพื่อความอ่อนหวาน ละเอียดอ่อน ใจดี ใจเย็น เจ้าระเบียบ

ซื้อของ ตามวันดี เสริมโชคลาภ

ลิงก์

ตาม ตำราโบราณเชื่อกันว่าการนำเอาของใหม่ๆ เข้ามาในบ้าน ถ้าไม่ถูกโฉลกกับวันที่ซื้อมา ของนั้นๆ อาจทำให้เกิดความไม่เป็นมงคลกับผู้ที่ซื้อหามาได้

เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนและผู้อยู่อาศัย ในบ้านควรเลือกซื้อของที่ถูกโฉลกกับวัน ดังนี้

วันอาทิตย์

ควรจะหาซื้ออาหาร พืชพันธ์ต่างๆ เข้าบ้าน เพื่อเป็นการนำโชคลาภเข้ามาในบ้าน

วันจันทร์

ควรหาซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ เพื่อช่วยให้เรื่องร้ายๆ บรรเทาลงและกลายเป็นเรื่องดี

วันอังคาร

ควรหาซื้อที่ดิน หิน ปูน ทราย อิฐ หรือของหนักๆ เพื่อจะช่วยเสริมโชคให้ดีขึ้น

วันพุธP>
ควรจะไถ่ถอนข้าวของที่จำนองหรือจำนำไว้ เพื่อเสริมให้ชีวิตเป็นมงคลขึ้น

วันพฤหัสบดี

ควรหาซื้อเครื่องประดับที่มีค่า อย่างทองหรือเครื่องเพชร เพื่อจะทำให้โชคลาภสมบูรณ์ขึ้น

วันศุกร์

ควรจะหาซื้อพวกทอง เงิน หรือพันธบัตร เก็บไว้ เพื่อทำให้มีโชคและประสบกับชัยชนะ

วันเสาร์

ควรจะหาซื้อสัตว์ เช่น ม้า วัว ควาย เพื่อช่วยให้ได้รับโชคลาภ อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยวันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2554

หลักการเขียนลายเซ็นต์ที่ดี

หลักการเขียนลายเซ็นแบบง่าย ๆ ถูกต้องตามลักษณะและเป็นลายเซ็นที่ดีควรจะทำอย่างไรบ้าง

1. ต้องใช้สติในการเขียน ให้เขียนลายเซ็นด้วยสติ อย่าใช้อารมณ์เขียนเขียนจรดปากกาอย่างมีสติ ควบคุมเส้นให้มั่นคงและเขียนตามโครงสร้างของลายเซ็น การเขียนแบบหวัดมากมันจะมีผลต่อการเขียนลายเซ็น เพราะว่าอารมณ์เราคอนโทรลต้องใช้สติคอนโทรล มันถึงจะทำให้คุณมีพลังในการเขียน

2. เริ่มเขียนจากพยัญชนะนำตำแหน่งที่ 1 เขียนให้ใหญ่ เต็มตัวแบบสมบูรณ์ และหัวในพยัญชนะหรือสระที่มีหัว คือเรื่องของความคิดในเชิงสร้างสรรค์

image

ถ้า มีหัวควรจะเซ็นให้มีหัว ถ้าไม่มีหัวอย่าเติม ไม่เซ็นให้ขาหรือเกิน เช่น ส. ต้องเป็น ส.ที่มีหาง ไม่ใช่ ล.ลิง หรือการเซ็น ค. เซ็นเป็น ศ.ศาลาเป็นต้น

image

และที่สำคัญคืออย่าเขียนย้อนกลับมา เพราะจะหมายถึงความคิดแปรปรวน

image

3.ตำแหน่งบริวารเว้นวรรคกับตำแหน่งประธาน (ตำแหน่ง 1 กับ 2) เว้นช่องไฟขนาดเศษหนึ่งส่วนสองของตัวอักษร อย่าเซ็นให้ติดกัน

image

ลาย เซ็นให้มีขนาดเล็กกว่าตำแหน่งที่ 1 ให้อยู่ในตำแหน่งที่ 2.1 ถ้าอยู่ในตำแหน่ง 2.2 ก็จะทำให้ตำแหน่งของพยัญชนะนำหรือประธานลํ้ามาอยู่ในโซนตํ่า แสดงว่าบริวารจะมีอิทธิพลเหนือกว่าตัวเรา

image

หรือถ้าตำแหน่งที่ 2 ไม่มีช่องไฟกับตำแหน่งที่ 1 ก็จะแสดงว่าบริวารและตัวเราเข้ามาพัวพันหรือเข้ามามีอิทธิพลต่อเรา

image

ซึ่งอาจจะเป็นทางร้ายก็ได้

4.เว้นช่องไฟให้ถูกต้อง ขนาดของตำแหน่งช่องไฟระหว่าง 1 กับ 2 และ 4 กับ 5 ควรมีขนาดเศษหนึ่งส่วนสองของตัวอักษร

image

ส่วน ช่องไฟระหว่าง 2 กับ 4 ควรมีขนาดเท่ากับหนึ่งตัวอักษร เทียบจากขนาดตัวอักษรในการเซ็นของคุณ การเว้นระยะที่เหมาะสมของช่องไฟในแต่ละชุดจะทำให้ชีวิตคุณดำเนินได้อย่างไม่ สมดุล ไม่วุ่นวาย

image

image

5.ตำแหน่ง พยัญชนะนำของนามสกุลต้องมีขนาดเท่ากับ 1 หรือไม่น้อยกว่าเศษสามส่วนสี่ของตำแหน่งที่ 1 และควรเขียนให้มีความสมบูรณ์ครบถ้วน ในอีกความหมายหนึ่งของตำแหน่งที่ 1 และ 4 ซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญ ตำแหน่งที่ 1 คือหมายถึงหาทรัพย์เข้ามา และตำแหน่งที่ 4 หมายถึง การจ่ายออก

image

ถ้า 1 เล็กกว่า 4 ก็แปลว่าหาได้น้อยกว่าจ่าย ซึ่งจะทำให้เกิดความไม่สมดุลทางด้านการเงิน 6.เว้นวรรคตำแหน่ง 4 กับ 5 ตำแหน่งพยัญชนะนำต้องเว้นช่องไฟให้กับบริวาร ตำแหน่งญาติพี่น้อง ลูกหลานก็มีหลักการเดียวกัน

image

image

เว้น ระยะช่องไฟระหว่าง 4 กับ 5 ขนาดเศษหนึ่งส่วนสองตัวอักษร เซ็นให้ตัวเล็กกว่า 4 และอยู่ในตำแหน่งที่ 5.1 อย่าเซ็นให้ติดกัน 7.การเซ็นสระและวรรณยุกต์ต้องเซ็นที่หลัง สระที่อยู่ในชื่อมักจะทำให้รูปแบบของลายเซ็นเสียหาย และเป็นเรื่องที่ควบคุมยาก สระเอกับสระแอที่นำหน้าส่วนใหญ่มักจะลากเป็นกำแพง ดังนี้

image

หลัก ในการเขียนสระและวรรณยุกต์คือ ให้เซ็นหลังสุดหลังจากที่เขียนชื่อแล้วและเขียนนามสกุลแล้ว ไม่ให้สระเออยู่สูงกว่าพยัญชนะนำ ยกเว้นสระ โ ไ ใ ซึ่งอยู่สูงกว่าธรรมชาติ เพราะฉะนั้นการเขียนสระทีหลังเพื่อให้เรามีสติควบคุมเส้นไม่ให้เกินตำแหน่ง ที่กำหนดไว้

image

และนี่คือเป็นหลักการของการเขียนลายเซ็น ถ้าคุณเลือกเซ็นลายเซ็นอย่างนี้ละก็ รับรองว่าลายเซ็นคุณสมบูรณ์แน่นอน


ดูลายมือ ลายเส้นบนฝ่ามือ » ลักษณะต้องห้ามในลายเซ็นต์

image

1.ลาย เซ็นต์ตัดตัวเอง ห้ามเซ็น ลายเซ็นต์ตัดตัวเองในตำแหน่งที่ 1 จะมีความหมายไม่ดีต่อสุขภาพ ร่างกาย เป็นการตัดหือทิ่มแทงตัวเอง หรือเซ็นตัดทุกตำแหน่ง ต้องแก้ไขนะ เป็นเรื่องที่ซีเรียสมากสำหรับลายเซ็นต์ เดี่ยวจะขยายความเรื่องลายเซ็นต์กับสุขภาพ ตัวอย่างการเซ็น ลายเซ็นต์ตัดตัวเอง

image

image

2.ลาย เซ็นต์เป็นเส้นแทง เส้นแทงมีความหมายถึงการทำร้ายตำแหน่งของตัวเอง ตัวอย่างเส้นแทงที่พบบ่อยคือ เกิดจากรูปแบบตัวอักษร ส. ศ. เกิดจากวิธีการเขียน ธ. ร.

imageเส้นที่เกิดจากการลากตวัดมือ

image

3.ลาย เซ็นต์พยัญชนะเกินกรอบ ไม่มีอักษรส่วนเกินนอกเส้นกรอบ เดี๋ยวจะอธิบายเรื่องกรอบของพยัญชนะ แต่หลักการคืออย่าเขียนออกนอกกรอบและเขียนเกินตัวอักษร

image

4.ลาย เซ็นต์พันกัน อย่าเซ็นพันกัน ลายเซ็นต์ที่มีลักษณะที่พันกันยุ่งเหยิงเหมือนเส้นด้าย เปรียบเสมือนชีวิตที่พบกับความยุ่งยาก ไม่สามารถสะสางปัญหาได้ และจะมีอุปสรรคในชีวิต ขาดระบบระเบียบ ขาดการจัดการ ระบบความคิดไม่ดี ส่วนมากลายเซ็นแบบนี้จะเป็นโรคประสาท

image

5.ลาย เซ็นต์สระยาวเกินไป อย่าลากสระยาวเกินความจำเป็น การลากสระอุ สระอู ยาวเกินไปจะบ่งบอกถึงว่า ลายเซ็นต์ส่วนใหญ่อยู่ในโซนตํ่า สิ่งเหล่านี้จะบอกถึงเรื่องอดีตเก่า ๆ ที่ผ่านมา

image

6.ลาย เซ็นต์ตัวอักษรขาด อย่าลากตัวอักษรขาด หมายความว่า เซ็นพยัญชนะเดียวแต่ยกปากกาขึ้น ทำให้ตัวพยัญชนะขาดออกจากกัน เช่น คำว่า ปกรณ์ แบบนี้ จะทำให้พยัญชนะนำของตัวอักษรสำคัญขาด อันนี้เสียหายมาก เป็นอันตรายทีเดียว หรือย่างเช่น ทศธรรม ถ้าเขียนอย่างนี้ ความไม่สมบูรณืของตัวอักษรตัวพยัญชนะประธานก็คือความไม่สมบูรณ์ของตัวคุณเอง

image

7.ลาย เซ็นต์สระที่อยู่หน้าเป็นกำแพง อย่าเซ็นสระเป็นกำแพงกั้นตัวเอง อย่างที่อธิบายไปแล้วในวิธีการเซ็นสระ ซึ่งบางคนอาจจะเห็นว่ายุ่งยากก็สามารถตัดออกจากลายเซ็นต์ได้ โดยไม่เสียหายอะไร

image

8.ลาย เซ็นต์กลับหลัง อย่าเซ็นกลับหลัง เช่น เซ็น ส. แทนที่จะเป็น ส. ก็เซ็นเป็น s การทำแบบนี้ทำให้ระบบต่าง ๆ ในความคิดผิดปกติ พยัญชนะขาดพลังและขาดทิศทางที่ถูกต้อง


ดูลายมือ ลายเส้นบนฝ่ามือ » โครงสร้างของลายเซ็นต์


image
โครงสร้างของลายเซ็นต์ ประกอบด้วย

1. ประธาน

2. บริวาร

3. ช่องไฟ

4. สกุล

5. เครือญาติ

ตำแหน่งประธาน หมายถึง พยัญชนะตัวแรกของเราถือว่าเป็นตำแหน่งของเรา ตำแหน่งที่สอง คือบริวาร หมายถึงญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงบริวารต่าง ๆ ต่อไป คือ ช่องไฟ และตามด้วยนามสกุล นามสกุลเป็นพยัญชนะตัวแรกของเรา แล้วก็ตามด้วยเครือญาติ

ลายเซ็นของเรามี หลายตำแหน่ง แต่ว่าตำแหน่งที่สำคัญที่สุดคือประธาน ซึ่งอยู่เป็นตัวแรก เป็นตำแหน่งที่1 เราต้องเขียนตัวประธานให้ใหญ่ เช่น ผมชื่อชาญณรงค์ ผมต้องเขียนพยัญชนะ ช. ให้อยู่ในกรอบของหมายเลข 1 และตามด้วยบริวาร หมายเลข 2 จำเป็นที่จะต้องเขียนเว้นจากตัวแรก อย่าเชื่อมติดกับตัวประธาน ปกติหลายคนจะเขียนชื่อและบริวารติดกัน .ซึ่งมันจะบ่งบอกถึงเรื่องความผูกพันกับบริวาร ซึ่งจะกล่าวถึงช่วงต่อไป

ตำแหน่ง ต่อไปคือ ตำแหน่งที่ 3 ช่องไฟ ง่าย ๆ คุณเพียงแค่เอาปากกาของคุณวางทาบ เว้นช่องไฟให้เท่ากับหนึ่งช่องปากกา และตัวต่อไปคือนามสกุล หมายเลข 4 พยัญชนะ พยัญชนะตัวแรกของคุณเป็นอะไร เช่น ผมนามสกุลขันทีท้าว ผมจะเขียน ข.จะอยู่ตำแหน่งเดียวกับประธาน แต่ว่าขนาดจะไม่เท่ากับประธานจะอยู่ประมาณ 3 ใน 4 และตัวต่อไปตามหลังตัวแรกของนามสกุล ก็เป็นเครือญาติ คือบริวารในครอบครัว

คุณเขียนนามสกุลยาวบ่งบอกถึงเรื่องบางอย่างในเครือญาติ เงินทอง ชื่อ เสียง เกียรติยศ ของคุณ


โครงสร้างของลายเซ็นตามช่วงอายุ

เราพูดถึงโครงสร้างลายเซ็นต์ไปแล้ว ต่อไปเราจะเขียนลายเซ็นต์อย่าง ไรตามกฎเกณฑ์อายุ ซึ่งเรามักเริ่มเขียนลายเซ็นตั้งแต่อายุ 15 ปีจนถึงอายุ 35 ปี ซึ่งถือว่าอยู่ในเเกณฑ์ ครึ่งของชีวิต เพราะฉะนั้น ช่วงต้นของชีวิตเราจะต้องเขียนพยัญชนะชื่อเราให้ยาวกว่า นามสกุล ดังนี้

image

กฎเกณฑ์ของลายเซ็นต์อายุตํ่ากว่า 35 ปี ควรเซ็นชื่อให้ยาวกว่านามสกุล ซึ่งสามารถเซ็นได้ 2 วิธี

1. เซ็นเฉพาะชื่ออย่างเดียว

2. เซ็นชื่อ และนามสกุลย่อ

เมื่อ อายุเลย 35 ปีไปแล้ว คนจีนบอกว่าราศีของคนจะเปลี่ยนไป จะตกที่ตา หมายถึงว่าการเจริญเติบโตก้าวหน้า เราจะเขียนพยัญชนะชื่อเราสั้นกว่านามสกุล


กฎเกณฑ์ลายเซ็นอายุ 35 ปีขึ้นไป

image

ให้เซ็นนามสกุลยาวกว่าชื่อ และในกรณีที่ชื่อยาวกว่านามสกุล ให้เซ็นชื่อแบบย่อ และนามสกุลเต็ม